BXH quần vợt 30/5: Djokovic ghi danh vào lịch sử quần vợt thế giới

Cập nhật 06:19 ngày 30/05/2016

Theo BXH mới nhất được công bố ngày 30/5, Djokovic đã có được thành tích 100 tuần liên tiếp đứng vị trí số một thế giới.

Quần vợt quốc tế

Với thành tích này Djokovic trở thành tay vợt thứ năm trong lịch sử 100 tuần liên tiếp đứng số một. Tính trong cả sự nghiệp Djokovic đã 201 tuần đứng số một và vị trí này gần như được tay vợt Serbia bảo toàn bất chấp kết quả còn lại ở Roland Garros.

 

Djokovic đã có được thành tích 100 tuần liên tiếp đứng vị trí số một thế giới. Ảnh: FFT

Roland Garros chỉ mới diễn ra được 1 tuần nên ATP không cộng điểm cho các tay vợt trong tuần này. Thế nên thứ hạng top đầu không có thay đổi khi lần lượt về tay Andy Murray (2), Roger Federer (3), Stan Wawrinka (4), Rafael Nadal (5), Kei Nishikori (6), Jo-Wilfried Tsonga (7), Tomas Berdych (8), Milos Raonic (9) và Marin Cilic (10).Người áp lực nhất trong tuần còn lại của Roland Garros không ai khác là Wawrinka khi anh này phải bảo vệ đến 2,000 điểm. Ở vị trí á quân Djokovic cũng phải bảo vệ đến 1,200 điểm.Serena Williams hiện vẫn đang dẫn đầu BXH đơn nữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang - (Theo: TTVN)
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.