Các giải quần vợt ATP sẽ trở lại ngày 14/8

Anh QuânCập nhật 00:43 ngày 18/06/2020

VTV.vn - Ngày 17/6, Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) đã đưa ra lịch thi đấu mới cho một số giải sẽ bắt đầu khởi tranh từ giữa tháng 8 tới.

Theo lịch thi đấu mới được công bố, Washington Mở rộng 2020, khởi tranh ngày 14/8, sẽ đánh dấu sự trở lại của quần vợt đỉnh cao nam.

Giải ATP 1000 đầu tiên sau quãng nghỉ kéo dài 5 tháng là Cincinnati Masters, diễn ra ngày 22/8 tại Flushing Meadows, New York, thay vì Ohio như thường lệ. Sau đó 9 ngày, giải quần vợt Mỹ Mở rộng sẽ khởi tranh cũng tại Flushing Meadows.

Các giải quần vợt ATP sẽ trở lại ngày 14/8 - Ảnh 1.

Daniil Medvedev bên chức vô địch Cincinnati 2019

Đến tháng 9, mùa đất nện khởi tranh bắt đầu với ATP 250 ở Áo ngày 8/9. Trong hai tuần tiếp theo, hai giải Masters ở Madrid và Italy lần lượt diễn ra. Grand Slam đất nện - Roland Garros - bắt đầu ngày 27/9 tại Paris.

Các giải quần vợt ATP sẽ trở lại ngày 14/8 - Ảnh 2.

"Mục tiêu của chúng tôi là xếp lịch đấu bù cho nhiều giải nhất có thể", chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi cho biết. "Tùy vào tình hình dịch bệnh, chúng tôi sẽ sắp xếp thêm những giải khác. ATP đã cố gắng cật lực để tạo cơ hội thi đấu cho các tay vợt. Nhưng tính an toàn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu".

Gaudenzi vẫn chưa thông báo thêm về bảng điểm ATP, vốn bị đóng băng từ hôm 16/3. Trong vài tuần tới, ATP sẽ thông báo cách xử lý bảng điểm sao cho hợp lý nhất, khi các giải trở lại. Hiện tại, chưa rõ khán giả có được phép vào sân theo dõi các giải đấu này hay không.