Các tay vợt hào hứng trải nghiệm mái che tại sân số 1 của Wimbledon

Huy Du - Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:41 ngày 21/05/2019

VTV.vn - Phải tới hơn một tháng nữa, Wimbledon 2019 mới chính thức khởi tranh, tuy nhiên NHM và cả những tay vợt đều đang rất háo hức chờ đợi ngày khai màn giải đấu này.

Tại Wimbledon 2019, sân đấu số 1, hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi sân trung tâm tại khu tổ hợp thể thao All England Club sẽ có thêm một trang bị mới: đó là hệ thống mái che. Được miêu tả như là một mái che dành cho tất cả mọi người, từ những khán giả ở hàng ghế xa nhất cho tới cả hai tay vợt thi đấu trên sân, ban tổ chức của Wimbledon 2019 hy vọng sẽ mang tới một trải nghiệm mới mẻ cùng sự hài lòng cho tất cả mọi người khi đến với giải đấu năm nay. Với các tay vợt, họ cũng thực sự cảm thấy thích thú khi được trải nghiệm với mái che mới này.

Các tay vợt hào hứng trải nghiệm mái che tại sân số 1 của Wimbledon - Ảnh 1.

Cựu tay vợt Lleyton Hewitt: "Với mai che mới này, các tay vợt chắc chắn sẽ có thể tập trung hơn nữa vào các trận đấu. Nó sẽ giảm bớt ánh nắng chiếu vào sân với các trận đấu sớm, và tất nhiên rồi, cả mưa nữa, điều vô cùng quen thuộc với các giải đấu tại Anh".

Các tay vợt hào hứng trải nghiệm mái che tại sân số 1 của Wimbledon - Ảnh 2.

Các cựu tay vợt hàng đầu được mời đến trong buổi lễ ra mắt mái che sân trung tâm

Cựu tay vợt Martina Navratilova: "Một sân vận động hiện đại và phù hợp với mọi thời điểm trong năm để hướng tới các trận đấu đỉnh cao là điều mà ai cũng muốn có được. Tôi hy vọng với mái che này, ban tổ chức sẽ duy trì được mặt cỏ tốt nhất tại giải đấu trong thời gian tới".

Hệ thống mái che mới tại sân trung tâm Wimbledon

Các tay vợt hào hứng trải nghiệm mái che tại sân số 1 của Wimbledon - Ảnh 4.

Dự án cải tạo mái che cho sân số 1 tại Wimbledon tiêu tốn tới 70 triệu bảng Anh, trong tổng số 200 triệu bảng của ban tổ chức nhằm cải thiện toàn bộ các sân thi đấu tại Wimbledon và được thực hiện trong suốt 3 năm qua.

Các tay vợt hào hứng trải nghiệm mái che tại sân số 1 của Wimbledon - Ảnh 5.