Các tay vợt ngán ngẩm bị cách ly trước thềm Australia mở rộng 2021

Anh QuânCập nhật 05:25 ngày 21/01/2021

VTV.vn - BTC Australia mở rộng đang nhận được không ít phàn nàn từ các tay vợt liên quan đến chuyện phải cách ly 2 tuần trong khi giải đấu chỉ còn hơn 2 tuần nữa sẽ khởi tranh.

Ban tổ chức Australia mở rộng 2021 đang khá vất vả với công tác chuẩn bị giải đấu vì dịch bệnh. Các nhà chức trách đã phát hiện 9 trường hợp, trong đó có một tay vợt giấu tên nhập cảnh vào Australia nhiễm COVID-19. Hiện tại, tất cả đều đã được chuyển tới địa điểm cách ly an toàn.

Các tay vợt ngán ngẩm bị cách ly trước thềm Australia mở rộng 2021 - Ảnh 1.

Tổng cộng có 72 tay vợt đang phải chịu cảnh cách ly tại phòng riêng ở khách sạn trong vòng 14 ngày. Họ không thể ra ngoài nếu kết quả kiểm tra y tế chưa rõ ràng. Điều này khiến cho nhiều tay vợt nổi giận bởi họ không được tập luyện giống như những người khác và khi họ rời khu cách ly, giải đấu sẽ khởi tranh sau đó vài ngày.

Các tay vợt ngán ngẩm bị cách ly trước thềm Australia mở rộng 2021 - Ảnh 2.

Tay vợt nữ số 71 thế giới, Sorana Cirstea thẳng thắn nói rằng cô hiểu vì sao mình bị cách ly, nhưng cô cũng không hiểu mình phải làm thế nào khi đối đầu với những tay vợt khác được tập luyện trong suốt thời gian đó.

Ngoài ra, lịch tập luyện vừa được công bố bởi ban tổ chức cũng đang nhận được nhiều ý kiến. Để tránh việc có quá đông người tại một thời điểm, ban tổ chức đã chọn 3 địa điểm tập luyện là Công viên Melbourne, trung tâm quần vợt quốc gia và khu bảo tồn Albert Reserve. Họ chia khung thời gian chính xác cho các tay vợt.

Những tay vợt có thứ hạng và thành tích không tốt sẽ phải bắt đầu tập luyện từ 6h30 sáng và khoảng thời gian tập luyện cũng chỉ được có 80 phút.

Các tay vợt ngán ngẩm bị cách ly trước thềm Australia mở rộng 2021 - Ảnh 3.

Ở một diễn biến khác, đề xuất nới lỏng cho 72 tay vợt đang cách ly đặc biệt tại Melbourne của Novak Djokovic đã vấp phải chỉ trích nặng nề. Nole rất buồn phiền vì điều đó. Tay vợt số 1 thế giới khẳng định rằng anh chỉ muốn giúp đỡ các đối thủ khác ngay trước thềm giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

"Trước những lời chỉ trích gần đây của phương tiện truyền thông đối với bức thư mà tôi gửi cho Craig Tiley, tôi muốn làm rõ một vài điều. Mong muốn tốt của tôi dành cho các đối thủ cạnh tranh của mình ở Australia mở rộng đã bị hiểu sai là ích kỷ, khó tính và vô ơn", tay vợt người Serbia chia sẻ.

Các tay vợt ngán ngẩm bị cách ly trước thềm Australia mở rộng 2021 - Ảnh 4.

"Không phải mọi hành động đều được thực hiện đúng với giá trị của nó và đôi khi tôi nhìn thấy hậu quả của mọi việc, tôi thường tự hỏi bản thân rằng liệu mình có nên ngồi lại và tận hưởng lợi ích của mình thay vì chú ý đến những tranh đấu của người khác hay không. Tuy nhiên, tôi luôn chọn làm điều gì đó và phục vụ bất chấp những hậu quả khó khăn và hiểu lầm.

Tôi đã giành được đặc quyền của mình một cách khó khăn, và vì lý do đó, tôi không muốn là một người chỉ biết nhìn vào biết mọi sự giúp đỡ. Do đó, tôi sử dụng vị trí đặc quyền của mình để được phục vụ nhiều nhất có thể ở bất cứ đâu và khi cần thiết."* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Djokovic đứng trước cơ hội phá kỷ lục số tuần giữ ngôi số 1 thế giới của Roger Federer

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Danh hiệu vô địch tại Australia mở rộng không chỉ giúp Novak Djokovic có chức vô địch Grand Slam thứ 18 mà còn đưa tay vợt người Serbia vượt qua một kỷ lục khác.