Chiến thắng áp đảo, Naomi Osaka vô địch Australia mở rộng

Tuấn ĐoànCập nhật 20:22 ngày 20/02/2021

VTV.vn - Ở trận chung kết đơn nữ Australia mở rộng, Naomi Osaka đã giành chiến thắng áp đảo để có được danh hiệu Grand Slam thứ 4 trong sự nghiệp.

Cách đây 5 tháng, Naomi Osaka đã rất vất vả để có thể giành được chiến thắng trước Jennifer Brady tại Mỹ mở rộng. Tái ngộ nhau ở trận chung kết Australia mở rộng, người hâm mộ chờ đợi một trận đấu kịch tính tới từ 2 nữ tay vợt. 

Bước vào set 1, Osaka sớm giành được break khi Brady mắc lỗi giao bóng kép ở game đấu thứ 4. Tuy nhiên ngay sau đó, cựu số 1 thế giới đã mắc sai lầm khi để Brady đòi lại được break và rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3.  Bước ngoặt đến ở game đấu thứ 10, Brady liên tục mắc lỗi và để Osaka kết thúc set đấu với tỉ số 6-4. 

HIGHLIGHTS: Jennifer Brady 0-2 Naomi Osaka (Chung kết đơn nữ Australia mở rộng)

Những tưởng set 2 sẽ diễn ra kịch tính với sự vùng lên của Brady, thế nhưng Osaka càng đánh càng hay. Tay vợt người Nhật Bản có được 2 break liên tiếp và chỉ để đối thủ đòi lại được 1 break. Set 2 kết thúc ở game đấu thứ 9 với cú đánh ra ngoài sân của Brady. 

Giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0 sau 1 giờ 17 phút, Naomi Osaka xuất sắc giành ngôi vô địch Australia mở rộng. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam đánh đơn thứ 4 của tay vợt người Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tay vợt John Isner chỉ trích ATP

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt người Mỹ cho rằng hệ thống của ATP hiện tại đang có những vấn đề lớn và khó có thể giải quyết trong tương lai gần.