Chung kết Australian Open 2016: Murray mơ thoát kiếp nợ Djokovic (15h30, TTTV)

Ban Thể thao VTVCập nhật 12:08 ngày 31/01/2016

Andy Murray và Novak Djokovic lần thứ 4 đối đầu ở chung kêt Australian Open. Một kịch bản cũ sẽ xảy ra

VTV.vn - Novak Djokovic gần như không thể bị cản lại tại Australian Open 2016 nhưng Andy Murray sẽ không muốn trải qua một déjà vu nữa trước đối thủ truyền kiếp của mình.

Một khung cảnh quen thuộc sẽ diễn ra tại Melbourne khi lần thứ 4 trong lịch sử Australian Open, Andy MurrayNovak Djokovic là nhân vật chính cho câu hỏi về nhà vô địch của giải đấu. Liệu Andy sẽ tiếp nối anh trai Jamie đã giành chức vô địch nội dung đôi nam hay Nole sẽ bắt đầu Golden Slam 2016?

Đối với nhiều người, không có gì tuyệt vời hơn khi được sống lại thời khắc huy hoàng. Nhưng cũng chẳng thích thú, đối với những trải nghiệm tồi tệ. Déjà vu là cảm giác trải qua một sự việc trong hiện tại mà như đã biết về nó từ rất lâu. Và chiều nay, trên sân Rod Laver Arena tại Melbourne, thế giới quần vợt được chứng kiến một déjà vu trong chung kết Australian Open giữa Novak Djokovic và Andy Murray.

Novak Djokovic gần như không thể bị cản lại tại giải năm nay. Tay vợt người Serbia chỉ có thể chậm bước trước sức mạnh của Gilles Simon và đẳng cấp của Roger Federer. Nole đang hướng tới một năm 2016 hoàn hảo. Và chướng ngại cuối cùng trong 1/4 chặng đường đầu tiên là tay vợt số 2 thế giới, Andy Murray.


Thành tích đối đầu vượt trội của Djokovic trước Murray với 21 chiến thắng/30 trận

Thành tích đối đầu vượt trội của Djokovic trước Murray với 21 chiến thắng/30 trận

Nếu có một người không muốn trải qua déjà vu, đó chỉ có thể là Andy Murray. Đã là lần thứ 4, người đứng đối diện với chiếc cúp Everard Brookes và anh là Djokovic. Ở cả 3 lần trước, Murray phải nhận chiếc đĩa bạc an ủi. Giờ đây, anh khao khát được thấy tên mình, lần đầu tiên, trên chiếc cúp vô địch.

Nhìn vào thành tích đối đầu, tình hình không mấy sáng sủa với Andy Murray. Nhưng điều đó sẽ càng thúc đẩy nỗ lực mạnh mẽ hơn từ tay vợt đến từ Vương quốc Anh, giống cái cách anh vượt qua Raonic tại bán kết.

Một nhà vô địch với 5 chiếc cúp được khắc tên và một tay vợt thuộc diện xuất chúng nhất trong thế hệ với năng lực vượt trội hơn hẳn bảng thành tích. Quá khứ giữa họ thuộc về Djokovic nhưng tương lai vẫn là một câu chuyện dở dang.

Trận chung kết đơn nam Australian Open 2016 giữa Novak Djokovic và Andy Murray sẽ diễn ra vào lúc 15h30 hôm nay (31/1) và được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể thao TV và Thể thao TV HD tin tức.

Iga Swiatek chạm cột mốc 50 chiến thắng trong năm 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mặt sân cứng không phải là sở trường của Iga Swiatek. Tuy nhiên, tay vợt người Ba Lan vẫn giành quyền vào vòng 3 Cincinnati mở rộng và thiết lập một thành tích đáng nhớ.