Chung kết Wimbledon 2015: Khó đoán vì quá cân bằng

Linh ĐanCập nhật 14:51 ngày 12/07/2015

VTV.vn - Trước trận đấu kinh điển tối nay, những con số thống kê của BBC Sport cho thấy, chung kết Wimbeldon 2015 là cuộc so tài giữa hai tay vợt “một chín, một mười”.

Theo thống kê của BBC Sport, hai tay vợt đã gặp nhau tổng cộng 39 lần, trong đó Federer đang dẫn với tỷ số thắng thua rất sít sao 20-19. Cụ thể, trên mặt sân cỏ, sân đất nện, cả hai có chỉ số đối đầu bằng nhau (1-1 và 4-4). Riêng trên mặt sân cứng, Federer thắng 15 trận, Novak Djokovic thắng 14 trận.

Chỉ số đối đầu của hai tay vợt rất sít sao

Chỉ số đối đầu của hai tay vợt rất sít sao

Ở các giải Grand Slam, hai tay vợt gặp nhau cả thảy 12 lần và mỗi tay vợt có 6 trận thắng. Ở các trận chung kết Grand Slam, Federer gặp Nole 2 lần và chiến thắng cũng được chia đều.

Ở bảng thành tích cá nhân, con số có bớt cân bằng hơn đôi chút, do khác biệt về tuổi tác và số danh hiệu. Cả hai đều đã lên chức bố nhưng Federer hơn Novak Djokovic 5 tuổi. Huyền thoại người Thụy Sĩ có 17 danh hiệu Grand Slam – con số đưa anh lên đỉnh cao của làng banh nỉ mọi thời đại trong khi đối thủ của anh hiện đang có 8 danh hiệu. Điều đặc biệt là 8 danh hiệu Grand Slam được Novak Djkovic giành được chủ yếu trong 4 năm qua. Trước đó, anh gần như bị lu mờ bởi hai cái bóng quá lớn là Federer và Nadal.

Bảng thành tích cá nhân của hai tay vợt

Bảng thành tích cá nhân của hai tay vợt

Số lượng fan trên Twitter của Novak Djkovic hiện là 4.35 triệu, cao hơn so với 3.1 triệu của Federer. So về số tiền thưởng thì tay vợt người Serbia không thua kém là mấy. Anh đã có 79.3 triệu USD trong đó Federer có 90.9 triệu USD.

Tay vợt của năm vs Tay vợt của những khoảnh khắc

Theo tờ tennis.com, cuộc chạm trán giữa số 1 và số 2, bao giờ cũng là những trận đấu kinh điển, khó đoán trước. Cuộc đấu tối nay là màn so tài đáng chờ đợi nhất năm vì một bên là “tay vợt của năm” và một bên là “tay của những khoảnh khắc”.

Sự ổn định và phong độ tuyệt vời trong hơn một năm qua là điểm mạnh của Novak Djokovic trong khi sự bừng sáng của một huyền thoại đang trở lại thời kỳ đỉnh cao là điểm mạnh của FedEx.

Một bên – Federer- đang có những cú giao bóng tuyệt vời, bừng bừng khí thế sau trận bán kết ấn tượng. Một bên - Novak Djokovic với sự bền bỉ, vững vàng trong cả năm qua cùng “niềm tin không lay chuyển” vào vị trí số 1 thế giới. Quá khó để người hâm mộ đưa ra dự đoán ai sẽ chiến thắng nhưng có điều chắc chắn, đây sẽ là trận đấu trong mơ và người hưởng lợi chính là khán giả.

Trận chung kết Wimbledon giữa Roger Federer và Novak Djokovic sẽ diễn ra vào 20h tối nay 11/7 và được THTT trên kênh Thể thao TV, VTV Cab. Mời quý vị đón xem.