Cuộc đua cho vị trí số 1 thế giới của 5 tay vợt nam

Quang Việt (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:13 ngày 21/06/2017

VTV.vn - Cuộc đua cho vị trí số 1 thế giới của 5 tay vợt nam đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ và kịch tính với nhiều thay đổi trong thời gian tới.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho giải Grand Slam thứ 3 trong năm thì các tay vợt hàng đầu cũng đã sẵn sàng cho cuộc đua tới vị trí số 1 thế giới sau mùa giải trên mặt sân cỏ. Andy Murray đang dẫn đầu nhưng anh hoàn toàn có thể mất vị trí này vào tay những đối thủ xếp sau.

Bảng xếp hạng ATP cập nhật cho tới ngày 21/6 năm nay: Andy Murray lúc này dẫn đầu với 9390 điểm, hơn người đứng thứ 2 là Rafael Nadal hơn 2 nghìn điểm và thậm chí còn gấp đôi số điểm mà Federer đang có được. Nhưng để hình dung một cách rõ ràng cuộc đua đến vị trí số 1, chúng ta sẽ cùng phân tích bảng xếp hạng sau để thấy rõ cục diện.

Đây là bảng xếp hạng khi ban tổ chức trừ số điểm các tay vợt giành được ở mùa giải sân cỏ năm ngoái. Khi đó có thể thấy Andy Murray là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi mất 2000 điểm. Murray chỉ có thể bảo vệ vị trí số 1 nếu chơi tốt ở Wimbledon sau khi đã bị loại sớm tại Aegon Championships.

Cuộc đua cho vị trí số 1 thế giới của 5 tay vợt nam - Ảnh 1.

Còn Nadal, anh sẽ trở lại vị trí số 1 thế giới sau gần 4 năm nếu có vị trí tốt hơn Murray, Djokovic và Wawrinka ở giải Grand Slam thứ 3 trong năm. Nhưng điều này không dễ xảy ra bởi tay vợt người TBN không thi đấu giải khởi động nào cho Wimbledon.

Trong khi đó Wawrinka sẽ làm được điều này nếu vô địch Wimbledon trong khi Murray không thể vào tới chung kết.

Cơ hội với Djokovic không phải là không có nếu anh vô địch Wimbledon còn các tay vợt xếp trên bị loại sớm.

Chỉ có Federer là chưa thể trở lại số 1 sau mùa giải sân cỏ. Vị trí cao nhất Federer có thể hướng tới chỉ là thứ 3 mà thôi.