Đánh bại Simona Halep, Caroline Garcia lên ngôi vô địch Trung Quốc mở rộng 2017

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:22 ngày 08/10/2017

VTV.vn - Tay vợt không được xếp hạng hạt giống Caroline Garcia đã xuất sắc đánh bại tân số 1 thế giới Simona Halep để giành ngôi vô địch Trung Quốc mở rộng 2017.

Sau chức vô địch tại Vũ Hán mở rộng vừa qua, Caroline Garcia tiếp tục duy trì phong độ cao để vào đến chung kết giải Trung Quốc mở rộng, gặp tay vợt vừa giành vị trí số 1 thế giới Simona Halep.

Để mất break point ngay ở game đầu tiên của trận chung kết nhưng Garcia chứng tỏ bản lĩnh khi đòi lại break ngay lập tức trước khi cầm cự thành công cho tới game 10, thời điểm Halep mắc lỗi liên tiếp và Garcia tận dụng thành công cơ hội bẻ game thứ tư kể từ đầu set để thắng 6-4.

Đánh bại Simona Halep, Caroline Garcia lên ngôi vô địch Trung Quốc mở rộng 2017 - Ảnh 1.

Set 2 chứng kiến cuộc rượt đuổi hết sức kịch tính, hai tay vợt không chịu nhường nhau khi đến lượt giao bóng của mình. Căng thẳng lên tới đỉnh điểm ở ván 7, Halep có tới 9 cơ hội giành break nhưng đều bỏ lỡ để rồi Garcia, trong lần duy nhất có lợi điểm ở ván này, đã tận dụng thành công để dẫn 4-3.

Set đấu rốt cuộc phải vào loạt tie-break và Garcia giành chiến thắng 7-3 để ấn định tỷ số 2-0 (6-4, 7-6) cũng như chức vô địch. Đồng thời, Garcia sẽ có được vị trí thứ 9 trên BXH WTA tuần sau.


Chung kết Trung Quốc mở rộng 2017: Garcia 2-0 Halep (6-4, 7-6)

Simona Halep tiến vào vòng 3 đơn nữ Cincinnati mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù trận đấu phải tạm hoãn vì mưa, thế nhưng hạt giống số 1 của giải Simona Halep vẫn kịp hoàn tất trận đấu của mình và giành quyền đi tiếp.