Dấu ấn Laver Cup 2022 - Lời tri ân Roger Federer

BKCập nhật 09:07 ngày 26/09/2022

VTV.vn - Huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ Roger Federer đã lựa chọn Laver Cup 2022 là giải cuối cùng anh ra sân

Từ trước khi Laver Cup 2022 chính thức bắt đầu, thế giới quần vợt từ các VĐV, các giải đấu lớn cho đến người hâm mộ đều đã dành lời chia sẻ và cảm nhận trước thông tin Roger Federer tuyên bố giải nghệ.

Những người hâm mộ đã tới khán đài sân O2 rất đông từ khi Federer mới tập luyện buổi đầu tiên tại London, khán đài chật kín chỗ ngồi trong buổi Laver Cup chính thức khai màn, và rồi là đến trận đánh đôi, trận đấu duy nhất mà Federer thi đấu khi đánh cặp với Nadal.

Dấu ấn Laver Cup 2022 - Lời tri ân Roger Federer - Ảnh 1.

2 tay vợt bước vào sân trong sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả. Khi kết hợp với Nadal, thể lực và sự phối hợp dù không bằng 2 tay vợt đối thủ, nhưng Roger Federer vẫn ghi dấu 1 số cú đánh đẹp mắt, khiến khán giả thích thú.

Dấu ấn Laver Cup 2022 - Lời tri ân Roger Federer - Ảnh 2.

Roger Federer chính thức nói lời chia tay người hâm mộ sau 1 sự nghiệp lừng lẫy kéo dài suốt hơn 20 năm qua, và không thể giấu được cảm xúc của mình khi phát biểu sau trận đấu cuối cùng. Nhưng đây lại càng trở thành 1 trong những khoảnh khắc đáng nhớ với nhiều người, giống như Djokovic hay Nadal đã chia sẻ.

Dấu ấn Laver Cup 2022 - Lời tri ân Roger Federer - Ảnh 3.

Từng khoảnh khắc, từng hoạt động của tay vợt mệnh danh tàu tốc hành ở Laver Cup năm nay, sẽ trở thành 1 phần ký ức khó quên trong giải đấu cuối cùng mà Roger Federer tham gia trong tư cách là vận dộng viên quần vợt chuyên nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

ATP đưa ra án phạt cho BTC giải Wimbledon

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Năm 2022, giải quần vợt Wimbledon đã đưa ra lệnh cấm với các tay vợt đến từ Nga và Belarus. Và điều này đã vi phạm những quy tắc cơ bản được ATP ban hành.