David Ferrer nhận giải thưởng đặc biệt từ Davis Cup

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 04:52 ngày 24/11/2019

VTV.vn - Cựu tay vợt đã nhận được sự tôn vinh từ Cúp quần vợt đồng đội nam thế giới vì những đóng góp của mình.

David Ferrer đã tuyên bố chia tay sự nghiệp quần vợt vào tháng 3 năm nay sau khi thi đấu tại Madrid Masters. Vào hôm qua, anh đã có cơ hội trở lại gặp khán giả, nhưng là để nhận giải thưởng ghi nhận những đóng góp của mình cho Davis Cup. 

Trong sự nghiệp, Ferrer đã có 10 lần tham dự Davis Cup, giành 28 chiến thắng và chỉ thua 5 trận. Anh đã từng giành được 3 chức vô địch và vượt qua những đối thủ rất mạnh trong quá khứ như Andy Roddick, Novak Djokovic, Stan Wawrinka... Di sản đồ sộ mà Ferrer để lại sẽ được tôn vinh mãi mãi. Các giải thưởng Davis Cup nằm trong hệ thống các giải do ITF điều hành. 

Trước khi tôn vinh Ferrer, tổ chức này cũng đã ghi nhận công lao của những huyền thoại như Neale Fraser, John Newcombe, Manuel Santana, Goran Ivanisevic, Stan Smith, Guillermo Vilas, Manuel Orantes và Ivan Lendl.

Trong sự nghiệp cá nhân, Ferrer đã từng vươn lên vị trí số 3 thế giới, giành 27 danh hiệu ATP trong 52 lần góp mặt tại trận chung kết. Anh có được hơn 300 chiến thắng tại các giải grand slam và Masters 1000. Trong buổi lễ trao giải, Ferrer gửi lời cảm ơn tới những người đã ghi nhận đóng góp của mình và hi vọng Davis Cup phiên bản mới sẽ tiếp tục mang lại sự hứng khởi cho người hâm mộ.
Roger Federer đi vào lịch sử tiền tệ Thụy Sĩ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt 38 tuổi đã chính thức trở thành 1 trường hợp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tiền tệ của quốc gia nằm ở Trung Âu này.