Davis Cup 2018: ĐT Việt Nam giành chiến thắng ngày ra quân

Thể Thao VTVCập nhật 23:26 ngày 03/04/2018

VTV.vn - Trong ngày đầu ra quân tại Giải Davis Cup nhóm III – 2018, ĐT quần vợt Việt Nam đã dễ dàng vượt qua đội Pacific Oceania.

Đối thủ đầu tiên của đội tuyển quần vợt Việt Nam tại bảng A là đội tuyển Thái Bình Dương. Đây là đội tuyển tập hợp của các tay vợt ở những quần đảo tại khu vực Thái Bình Dương.

Tay vợt Heve Kelley đến từ đội tuyển Thái Bình Dương tỏ ra rất thoải mái trước cuộc đối đầu với Trịnh Linh Giang. Nhưng nụ cười của Kelley đã sớm tắt bởi chỉ sau 50 phút, anh gác vợt trước Linh Giang với tỷ số cách biệt sau hai set là 0-6 và 2-6.

Davis Cup 2018: ĐT Việt Nam giành chiến thắng ngày ra quân - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam đã có thắng lợi trong ngày đầu ra quân tại Davis Cup 2018. Ảnh: Tuấn Đoàn

Một trận đấu một chiều giữa tay vợt chủ nhà của Việt Nam và đối thủ đến từ các quần đảo nằm trên Thái Bình Dương.

Tại trận đấu đơn diễn ra sau đó, thế trận một chiều tiếp tục được tái hiện khi Lý Hoàng Nam tỏ ra hoàn toàn vượt trội trước đối thủ Matthew Stubbings. Hai ván đấu kết thúc nhanh chóng với tỷ số lần lượt là 6-3 và 6-1.

Davis Cup 2018: ĐT Việt Nam giành chiến thắng ngày ra quân - Ảnh 2.

Lý Hoàng Nam tỏ ra hoàn toàn vượt trội trước đối thủ Matthew Stubbings. Ảnh: Tuấn Đoàn

Tại trận đánh đôi cuối cùng, bất ngờ đã xảy ra khi cặp đôi Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh đã để thua sau 3 set đấu trước hai vận động viên của đội Thái Bình Dương với tỷ số cụ thể là 6-1, 3-6, 3-6.

Kết quả chung cuộc, đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 2-1 trước đội Thái Bình Dương trong ngày đầu ra quân. Vào ngày hôm nay, Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội sẽ tiếp tục bước vào trận đấu thứ hai tại bảng A với đội tuyển Campuchia.