Del Potro bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi Úc mở rộng 2015

Chí Hiển (theo Reuters)Cập nhật 20:43 ngày 18/01/2015

Cựu vô địch Mỹ mở rộng Juan Martin del Potro đã phải rút lui khỏi giải Úc mở rộng 2015 do lo ngại về việc tái phát chấn thương.

Tay vợt người Argentina Juan Martin Del Potro mới chỉ thi đấu ở 4 giải ATP vào năm ngoái sau khi anh dính chấn thương cổ tay trái và vừa trở lại vào tuần trước tại giải đấu ở Sydney. Tuy nhiên, Del Potro đã quyết định rút lui khỏi giải Úc mở rộng 2015 sắp diễn ra tại Melbourne do lo ngại chấn thương của anh có nguy cơ tái phát khi thi đấu trong thời gian dài.

Del Potro chia sẻ: “Tôi không cảm thấy sẵn sàng để thi đấu tại giải quần vợt lớn như vậy. Giải Grand Slam đầu tiên sau 1 năm với các trận đấu gồm 5 set là hết sức khó khăn với tôi. Điều đó sẽ gây nguy hiểm cho cổ tay của tôi. Tôi cho rằng đây là một quyết định quan trọng và thông minh bởi tôi muốn giữ gìn sức khỏe để thi đấu suốt cả năm”.

Năm ngoái, nhà vô địch Mỹ mở rộng 2009 đã trải qua ca phẫu thuật cổ tay và anh phải nghỉ thi đấu suốt 10 tháng trời trước khi trở lại tại Sydney vào tuần trước.

Del Potro đã có sự trở lại đầy hứa hẹn khi anh đánh bại tay vợt số 18 thế giới Fabio Fognini và lọt vào vòng tứ kết. Tuy nhiên, ngôi sao người Argentina cho biết chấn thương của anh vẫn chưa hồi phục hoàn toàn và có thể ảnh hưởng đến phong độ của mình.

“Tôi vẫn cảm thấy đau trong những ngày vừa qua nhưng không có gì nguy hiểm cả. Dù vậy, tôi nghĩ cổ tay của tôi hoàn toàn bình phục để chơi giải đấu quan trọng như vậy. Thật khó để nói ra điều này nhưng tôi vẫn lạc quan và tôi muốn thi đấu quần vợt như tuần trước. Đó là lý do tôi phải rút lui khỏi giải đấu này” – Del Potro cho hay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.