Dominika Cibulkova và năm 2016 đầy ấn tượng

Đình Ninh (Ban Thể thao)Cập nhật 22:44 ngày 31/10/2016

VTV.vn - Nhà ĐKVĐ WTA Finals Dominika Cibulkova đã có được một năm 2016 thi đấu cực kỳ thành công.

6-3 và 6-4, đó là tỷ số trong trận chung kết WTA Finals với chiến thắng thuộc về tay vợt Dominika Cibulkova. Trước đối thủ là tay vợt số 1 thế giới Angelique Kerber, những gì mà Cibulkova làm được không khỏi khiến nhiều người bất ngờ. Dù cho WTA Finals chưa phải là giải đấu cuối cùng trong năm, nhưng Cibulkova đã có 1 năm 2016 vô cùng thành công.

Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2004, tay vợt Slovakia mới có được 8 chức vô địch. Trong đó, chỉ riêng năm nay, Cibulkova đã có được 4 chức vô địch là Katowice mở rộng, EastBourne mở rộng, Linz mở rộng và mới đây là WTA Finals.

 

Dominika Cibulkova và năm 2016 đầy ấn tượng - Ảnh 1.

Dominika Cibulkova đã có 1 năm thi đấu cực kỳ thành công

 

Cũng trong năm nay, cô có thêm được 3 lần khác vào được tới trận chung kết ở các giải Acapulco mở rộng, Madrid mở rộng và Vũ Hán mở rộng. Với 1250 điểm giành được ở chức vô địch WTA Finals, cô cũng đã vươn lên vị trí thứ 5 thế giới, thứ hạng cao nhất mà cô từng giành được.

Năm 2016 đánh dấu sự trở lại vô cùng mạnh mẽ của tay vợt người Slovakia nếu như biết rằng 2015 là một năm hoàn toàn thất bại, khi tay vợt này chẳng thể nào giành nổi 1 danh hiệu và cũng không có lấy một lần vào tới trận chung kết ở bất kỳ giải đấu nào.

Novak Djokovic dễ dàng tiến vào tứ kết Wimbledon 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Novak Djokovic đã giành quyền vào tứ kết Wimbledon sau 4 set đấu trước Tim Van Rijthoven. Đây đã là thắng lợi thứ 25 liên tiếp của tay vợt người Serbia trên mặt sân cỏ.