ĐT Đức góp mặt trong trận chung kết Hopman Cup 2019

Huy Du - Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:28 ngày 05/01/2019

VTV.vn - Tại trận bán kết thứ hai của giải quần vợt đồng đội Hopman Cup 2019, ĐT Đức có màn đối đầu với các tay vợt chủ nhà Australia.

Trận đấu mở màn diễn ra giữa hai tay vợt nữ Angelique Keber và Ashleigh Barty. Dù bị đánh giá thấp hơn, tuy nhiên Barty cũng đã có được khởi đầu tốt và thi đấu ngang sức với đối thủ người Đức. Tuy nhiên sự kinh nghiệm của tay vợt nữ số 2 thế giới, đã giúp cho Kerber không mắc sai lầm nào để giành chiến thắng sau hai set với cùng tỉ số 6-4.

Tương tự như vậy là ở trận đánh đơn thứ hai, giữa Alexander Zverev và Matther Ebden. Tay vợt người Đức thoải mái vừa thi đấu vừa hít đất mà vẫn có có được chiến thắng 6-4 và 6-3 sau hai set đấu.

HIGHLIGHTS: ĐT Australia 1-2 ĐT Đức (Hopman Cup 2019)

Ở trận đánh đôi cuối cùng, những cổ động viên của đội chủ nhà mới có thể được ăn mừng chiến thắng với việc cặp đôi Barty và Ebden vượt qua Kerber - Zverev với tỉ số 4-0 và 4-3. Tuy nhiên chiến thắng chung cuộc vẫn thuộc về ĐT Đức với tỉ số 2-1. Kết quả này đưa ĐT Đức đối đầu với ĐT Thuỵ Sĩ trong trận chung kết của giải đấu với tư cách là đội nhất Bảng A, và cũng là cơ hội để đòi lại món nợ đã để thua trước chính cặp đôi Federer và Bencic ở chung kết giải đấu năm ngoái.

Lần cuối cùng đội tuyển Đức giành chức vô địch tại Hopman Cup đã từ năm 1995, với chiến thắng của hai tay vợt Boris Becker và Anke Huber trước đội tuyển Ukraina.