Federer khởi đầu thuận lợi tại ATP Finals 2017

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:39 ngày 12/11/2017

VTV.vn - Roger Federer đã có khởi đầu thành công trước tay vợt trẻ Jack Sock tại trận mở màn bảng Boris Becker ATP Finals 2017.

Roger Federer và Jack Sock từng gặp nhau 3 lần và trong cả 3 lần đó, phần thắng đều nghiêng về tay vợt người Thụy Sĩ. Jack Sock có sức trẻ nhưng Federer lại có thừa kinh nghiệm. Điều này tiếp tục được thể hiện trong cuộc đối đầu thứ 4 giữa 2 tay vợt. Ngay trong game đầu tiên của set 1, Fedex đã giành được break. Anh vươn lên dẫn 30-0, Sock gỡ hòa nhưng 1 cú thuận tay và 1 cú trái đều ghi điểm winner giúp Federer vượt lên. Những game sau đó, tay vợt người Mỹ sốc lại tinh thần chơi tốt, ổn định nhưng vẫn không thể đòi lại break đã mất. Federer duy trì lợi thế để thắng 6-4 ở set 1.

Federer khởi đầu thuận lợi tại ATP Finals 2017 - Ảnh 1.

Jack Sock đã rất cố gắng trong set 2 nhưng Federer vẫn là đối thủ không dễ vượt qua

Set 2 chứng kiến những nỗ lực của Jack Sock, anh thi đấu tập trung hơn, không để mất break nào và buộc Federer phải bước vào loạt tie-break. Tuy nhiên, trong loạt đấu cân não này, khi tỉ số đang là 4-4, Sock bất ngờ mắc lỗi kép, để mất lợi thế và đành nhìn đối thủ giành thắng lợi 7-4.

Federer khởi đầu thuận lợi tại ATP Finals 2017 - Ảnh 2.

Federer đã thể hiện kinh nghiệm và đẳng cấp đúng lúc để giành chiến thắng

Thắng chung cuộc 2-0 (6-4, 7-6), Federer có khởi đầu thành công tại ATP Finals 2017. Đây là trận đấu mà Federer ghi được 5 điểm ace, 28 cú đánh thắng điểm winner và hiệu suất giao bóng một ăn điểm lên đến 90%. "Tàu tốc hành" tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng đấu Boris Becker và sẽ có trận thứ hai với Alexander Zverev vào ngày 14/11.