“Giải khát” ở Argentina, Nadal tự tin hướng tới Roland Garros 2015

T.KCập nhật 23:08 ngày 03/03/2015

Chức vô địch Argentina Open giúp Nadal giải tỏa tâm lí trước những giải đấu lớn, trong đó có Roland Garros.

(VTV.vn) - Với chức vô địch ở Argentina Open – chiếc cúp đầu tiên kể từ giải Pháp mở rộng năm ngoái, Nadal hoàn toàn tự tin hướng tới chiếc cúp thứ 10 ở Roland Garros.

Sau gần 9 tháng trắng tay cùng với chấn thương liên miên, cuối cùng, Rafael Nadal cũng đã có được chiếc cúp vô địch để giải “cơn khát” danh hiệu. Chiến thắng trước tay vợt chủ nhà Juan Monaco ở Buenos Aires mang về cho Rafa chiếc cúp thứ 65 trong sự nghiệp. Đồng thời, tay vợt số 3 thế giới người Tây Ban Nha cũng đã cân bằng kỷ lục 46 cúp vô địch trên mặt sân đất nện với tiền bối Guillermo Villas.

“Đây là lần đầu tiên Nadal quay lại với giải đấu ở Buenos Aires sau gần 1 thập kỷ. Ngoài ra, Argentina Open chỉ là giải ATP 250 – một giải đấu nhỏ so với tay vợt top 4 như Rafa. Điều đó cho thấy Rafa đang khát khao danh hiệu và muốn giải tỏa tinh thần là chính”, nhà báo thể thao người Mỹ Ben Rothenberg phân tích.

Quả thực, danh hiệu vô địch này giúp “vua sân đất nện” tự tin hơn nhiều, nhất là về yếu tố tinh thần, trong công cuộc bảo vệ ngai vương tại mặt sân ưa thích ở Paris. “Tôi rất muốn giành chiến thắng tại đây để chuẩn bị thật tốt cho các giải đấu sắp tới, đặc biệt là Roland Garros”, Nadal chia sẻ.

Trước đó 1 tuần, Nadal cũng đã cất công tới Brazil dự giải Rio Open nhưng chỉ dừng bước ở bán kết. Dự kiến, Pháp mở rộng sẽ diễn ra trong giai đoạn cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.