Giải Pháp mở rộng thay đổi thời gian thi đấu

Thúy Hằng - Tuấn ĐoànCập nhật 10:58 ngày 25/11/2020

VTV.vn - BTC giải quần vợt Pháp mở rộng vừa cho biết sẽ có sự thay đổi về thời gian thi đấu vào năm sau.

BTC giải quần vợt Pháp mở rộng vừa cho biết, giải Grand Slam trên mặt sân đất nện diễn ra vào năm sau sẽ tổ chức thêm những cuộc tranh tài vào giờ chiều. Cụ thể, kể từ mùa 2021, bên cạnh những trận đấu diễn ra vào ban ngày, giải Pháp mở rộng sẽ có những trận đấu khởi tranh từ 9h tối theo giờ địa phương.

Đây là khung giờ mới cho những trận đấu ngay từ vòng đầu tiên cho tới những trận đấu vòng tứ kết. Việc thêm 1 khung giờ mới tranh tài vào nửa sau của ngày cho phép giải Pháp mở rộng có thêm nhiều khán giả hơn, tăng doanh thu bán vé, cũng như thêm những khung giờ mới để phát sóng các trận đấu trên truyền hình.

Giải Pháp mở rộng thay đổi thời gian thi đấu - Ảnh 1.

Việc thay đổi thời gian thi đấu sẽ giúp Pháp mở rộng có thêm nhiều khán giả hơn

Như vậy giải Pháp mở rộng cũng sẽ có lịch thi đấu vào cả buổi sáng và chiều trong ngày, giống như 2 giải Grand Slam khác là Australia mở rộng và Mỹ mở rộng đã làm. Quyết định này được đưa ra sau khi BTC tiến hành nâng cấp sân đấu tại Pháp mở rộng trong năm 2020.

Năm nay, sân Philippe Chatrier vừa trang bị thêm hệ thống đèn chiếu sáng, qua đó đảm bảo rằng, các trận đấu vẫn có thể tiếp tục diễn ra ngay cả khi trời đã tối, ko còn trường hợp phải tạm hoãn những cuộc tranh tài sang ngày hôm sau. Sân đấu chính cũng vừa được lắp thêm hệ thống mái vòm di động, để có thể tổ chức các trận đấu ngay cả khi trời mưa, đồng thời mở rộng sức chứa, cho phép thêm 15.000 khán giả tới sân mỗi trận.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!