Giải quần vợt Pháp mở rộng sẽ không tổ chức nếu không có khán giả

Thể Thao VTVCập nhật 23:00 ngày 05/05/2020

VTV.vn - BTC của giải Pháp mở rộng đã đưa ra quyết định sẽ không tổ chức giải đấu nếu như không có khán giả tới sân.

"Giải quần vợt Pháp mở rộng sẽ không tổ chức nếu các cổ động viên không thể tới theo dõi các trận đấu" - đó là lời phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thể thao Pháp Roxana Maracineanu. Thông báo này được phát đi sau khi cơ quan hàng đầu của thể thao quốc gia Pháp có buổi thảo luận với BTC của giải đấu để đưa phương án thi đấu trong năm nay.

Khác với những giải đấu khác khi quyết định huỷ bỏ lịch thi đấu trong năm nay, BTC của Pháp mở rộng đã quyết định rời lịch thi đấu từ cuối tháng 6 cho tới ngày 20/9. Mặc dù trước đó đã phải hứng chịu khá nhiều lời chỉ trích về việc thay đổi lịch thi đấu này sẽ ảnh hưởng đến các giải đấu lớn còn lại trong năm.

Giải quần vợt Pháp mở rộng sẽ không tổ chức nếu không có khán giả - Ảnh 1.

Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng là hai giải Grandslam vẫn còn nằm trong kế hoạch tổ chức của mùa giải quần vợt 2020

Liên đoàn quần vợt Pháp cũng đã khẳng định mối quan tâm chính của ban tổ chức giải đấu là mang lại những trận đấu đỉnh cao trên sân đất nện cho các khán giả. Thậm chí giải đấu cũng sẵn sàng dời lịch tới cuối tháng 10 để chờ thời điểm an toàn hơn cho các khán giả.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ còn Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng là hai giải Grandslam vẫn còn nằm trong kế hoạch tổ chức của mùa giải quần vợt 2020. Liên đoàn quần vợt thế giới ITF vẫn đang rất nỗ lực để đưa các giải đấu có thể trở lại với khán giả trong thời gian sớm nhất.