Giải quần vợt Việt Nam Open 2016: Hoàng Nam có chiến thắng lịch sử

Hữu Trường (Ban Thể thao)Cập nhật 07:27 ngày 12/10/2016

VTV.vn - Lý Hoàng Nam trở thành tay vợt đầu tiên của Việt Nam thắng trận ở sân chơi Challenger khi vượt qua Maxime Tabatruong tại vòng 1 giải Việt Nam Open 2016.

Đối đầu với tay vợt xếp hạng 638 thế giới Maxime Tabatruong, Lý Hoàng Nam tràn đầy tự tin khi phong độ hiện tại của anh là rất tốt với cú đúp danh hiệu vô địch tại giải Men Future F5 diễn ra cách đây không lâu.

Ở những game đấu đầu tiên, thế trận cân bằng được tạo ra khi hai tay vợt thay nhau giành phần thắng. Sự khác biệt chỉ đến ở thời điểm cuối của Set 1, khi Hoàng Nam giành được điểm break quan trọng để kết thúc set đấu với phần thắng 6-4.

 

Giải quần vợt Việt Nam Open 2016: Hoàng Nam có chiến thắng lịch sử - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam giành quyền vào vòng 2 Việt Nam Open 2016

Bước sang set thứ hai, trong khi thể lực của Maxime Tabatruong giảm sút trông thấy thì Lý Hoàng Nam vẫn duy trì được phong đô ổn định với những đường bóng chuẩn xác và lối di chuyển linh hoạt. Thêm một lần nữa, Hoàng Nam bẻ được game giao bóng của đối thủ ở game thứ 9 và giành thắng lợi ở trong set thứ 2.

Vượt qua đối thủ sau hai set với cùng tỷ số 6-4, Lý Hoàng Nam xuất sắc ghi tên mình vào vòng trong. Đối thủ của anh ở vòng hai sẽ là hạt giống số 8 của giải Tatsuma Ito.

Lý Hoàng Nam lần đầu lọt top 700 ATP Lý Hoàng Nam lần đầu lọt top 700 ATP

VTV.vn - Theo bảng xếp hạng ATP mới nhất công bố, Lý Hoàng Nam đã leo thêm 18 bậc nữa so với tuần trước, để xếp ở vị trí 683 thế giới.

Tại trận đấu diễn ra trước đó, một đại diện khác của quần vợt Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thiên đã phải nhận thất bại trước tay vợt người Nhật Bản Sekiguchi sau hai set đấu với các tỷ số là 1-6 và 3-6.

Trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Hoàng Thiên dù rất nỗ lực nhưng cũng không thể xoay chuyển được tình thế và đành dừng bước tại vòng một giải Vietnam Open.

Các tay vợt Olympic trở lại sân đất nện tại Roland Garros sau Wimbledon

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Các tay vợt Olympic sẽ trở lại sân đất nện Roland Garros tại Paris sau khi thi đấu trên sân cỏ Wimbledon, tạo ra thách thức lớn với sự thay đổi bề mặt thi đấu.