Hạ Djokovic, Rublev đăng quang chức vô địch Serbia mở rộng

BKCập nhật 23:20 ngày 24/04/2022

VTV.vn - Giành chiến thắng thuyết phục trước tay vợt chủ nhà Novak Djokovic, Andrey Rublev xuất sắc giành ngôi vô địch Serbia mở rộng.

Tại chung kết Serbia mở rộng, tay vợt nước chủ nhà Novak Djokovic đối đầu với Andrey Rublev. Bước vào set 1, Djokovic sớm có cơ hội giành break nhưng không tận dụng được. Thậm chí, tay vợt số 1 thế giới còn để mất tới 2 break ở game 5 và game 7 qua đó để Rublev giành chiến thắng 6-2 trong set 1.

Hạ Djokovic, Rublev đăng quang chức vô địch Serbia mở rộng - Ảnh 1.

Novak Djokovic chưa thể lấy lại được phong độ của mình dù được thi đấu tại quê nhà

Set 2 diễn ra có phần kịch tính hơn rất nhiều so với set đấu đầu tiên. Djokovic giành break ở game 2, Rublev trả lời bằng giành break ở ngay game sau đó. Thế cân bằng được duy trì cho tới hết game đấu thứ 12. 2 tay vợt buộc phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua. Tại đây, Djokovic đã có màn trình diễn xuất sắc hơn để giành chiến thắng 7-4 qua đó cân bằng tỉ số 1-1.

Hạ Djokovic, Rublev đăng quang chức vô địch Serbia mở rộng - Ảnh 2.

Andrey Rublev xuất sắc giành ngôi vô địch Serbia mở rộng

Tại set đấu cuối cùng, những tưởng Nole sẽ tiếp đà hưng phấn để có được một kết quả khởi sắc. Thế nhưng tay vợt người Serbia đã cho thấy sự hụt hơi và thua trắng 0-6. Chung cuộc, Andrey Rublev giành chiến thắng 2-1 trước Novak Djokovic để qua đó đăng quang chức vô địch Serbia mở rộng một cách ấn tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!