Halle mở rộng 2019: Federer vất vả đi tiếp, Berrettini gây bất ngờ

Phạm Anh - Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 01:33 ngày 22/06/2019

VTV.vn - Roger Federer tiếp tục đi tiếp trên con đường chinh phục danh hiệu thứ 10 của mình ở giải đấu này với trận tứ kết khá vất vả trước Roberto Bautista Agut.

Ở giải quần vợt Halle mở rộng năm nay, Á quân Roger Federer chưa có trận đấu nào mà anh không phải bước vào loạt tie-break, điều đó khiến cho thể lực của tay vợt Thuỵ Sĩ phần nào bị bào mòn trước trận tứ kết với Roberto Bautista Agut, một tay vợt Tây Ban Nha vốn luôn có thế mạnh là thể lực.

Halle mở rộng 2019: Federer vất vả đi tiếp, Berrettini gây bất ngờ - Ảnh 1.

Roberto Bautista Agut chỉ giành được 1 set thắng trước Federer trong trận đấu này

Federer khởi đầu tốt với việc giành 2 break ở set 1 và có chiến thắng 6-4. Nhưng ở set 2, hạt giống số 1 thi đấu chùng xuống và mắc lỗi đánh hỏng liên tục và tạo cơ hội để Bautista có được chiến thắng 6-4.

Halle mở rộng 2019: Federer vất vả đi tiếp, Berrettini gây bất ngờ - Ảnh 2.

Federer phải mất 3 set mới giành quyền đi tiếp

Trong set quyết định, cả 2 tay vợt đều thi đấu nỗ lực. Không ai muốn đánh mất lợi thế trong game cầm giao bóng của mình. Bước ngoặt chỉ đến ở game thứ 10 khi Bautista tự mình đánh hỏng 2 pha liên tiếp, mang đến điểm break cho Federer, đồng thời giúp tay vợt người Thuỵ Sĩ khép lại set đấu với chiến thắng 6-4. Giành thắng lợi chung chuộc 2-1, Roger Federer sẽ gặp Pierre Herbert ở bán kết.

Halle mở rộng 2019: Federer vất vả đi tiếp, Berrettini gây bất ngờ - Ảnh 3.

Matteo Berrettini tiếp tục gây bất ngờ

Ở một diễn biến khác, ĐKVĐ Stuttgart 2019, Matteo Berrettini cách đây hơn 1 tuần đã gây bất ngờ khi loại Karen Khachanov tại vòng 2. Và những lá thăm tại Halle mở rộng năm nay lại đưa 2 tay vợt này gặp lại nhau ở tứ kết. Nhưng kết quả thì không thay đổi. Berrettini vẫn là tay vợt không được xếp hạt giống, và anh vẫn tiếp tục chiến thắng trước hạt giống số 3 Khachanov với tỉ số 2-0.

Halle mở rộng 2019: Federer vất vả đi tiếp, Berrettini gây bất ngờ - Ảnh 4.

David Goffin đã khiến Alexander Zverev phải dừng bước

Đối thủ ở bán kết của tay vợt người Italia là David Goffin, người cũng tạo nên bất ngờ khác khi khiến hạt giống số 2 Alexander Zverev phải dừng bước sau 3 set thi đấu với tỉ số 3-6, 6-1 và 7-6.

Chiến thắng nhẹ nhàng và dễ dàng nhất ở vòng tứ kết thuộc về tay vợt người Pháp Pierre Herbert khi đối thủ của anh, cũng chính là nhà ĐKVĐ Borna Coric phải rút lui vì chấn thương sau khi để thua 5-7 ở set 1.