Hoàng Nam, Hoàng Thiên được chọn tham dự SEA Games 28

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:10 ngày 08/05/2015

VTV.vn - Sau Roland Garros trẻ, Hoàng Nam sẽ bay sang Singapore để cùng với Hoàng Thiên trở thành hai tay vợt chủ lực của quần vợt Việt Nam thi đấu tại SEA Games 28.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 28 với 4 tay vợt có cùng độ tuổi dưới 25 gồm Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam, Trần Hoàng Anh Khoa và Phạm Minh Tuấn.

Hai tay vợt từng tham dự vòng loại khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhóm 3 của David Cup 2015 ở Malaysia cùng Hoàng Thiên và Hoàng Nam là Đỗ Minh Quân và Lâm Quang Trí không có tên trong đội tuyển dự SEA Games. Tại SEA Games 28, quần vợt Việt Nam chỉ đăng ký thi đấu đội nam và bộ môn này sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 6/6.

Ngay trước khi tham dự SEA Games, Lý Hoàng Nam sẽ tham dự giải đấu quan trọng là Roland Garros trẻ với tư cách là hạt giống số 11 của giải. Tuy Hoàng Nam chỉ đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng các tay vợt nam trẻ hàng đầu thế giới của ITF nhưng do một số đối thủ xếp trên không thể tham dự giải nên Hoàng Nam đã được xếp hạng hạt giống số 11 và trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được xếp hạng hạt giống ở một giải đấu Grand Slam trẻ.

 Lịch thi đấu SEA Games 28 và Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được báo điện tử VTV News tiếp tục cập nhật trong các bài viết sau.