Huyền thoại John McEnroe lựa chọn cái tên bất ngờ chỉ kém Big Three

Thế HưngCập nhật 14:34 ngày 03/06/2020

VTV.vn - Huyền thoại quần vợt thế giới John McEnroe chỉ ra cái tên đầy bất ngờ mà ông cho rằng tài năng chỉ kém bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic.

Đó chính là Nick Kyrgios, tay vợt 25 tuổi người Australia hiện đang xếp hạng 40 thế giới.

"Nếu nói về tài năng, Kyrgios chỉ kém bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic. Cậu ấy đã có thể giành được nhiều danh hiệu nếu như thực sự nghiêm túc với quần vợt." - John McEnroe nhận định.

Huyền thoại John McEnroe lựa chọn cái tên bất ngờ chỉ kém Big Three - Ảnh 1.

Nick Kyrgios nổi tiếng là tay vợt "lắm tài nhiều tật"

"Với thể thao nói chung và các VĐV nói riêng, vấn đề không chỉ là bạn tài năng thế nào, mà còn ở việc bạn nỗ lực, quyết tâm đến đâu để có thể thành công. Cậu ấy không có được điều đó. Tôi không biết sau này Nick (Kyrgios) có thể có được sự quyết tâm ấy hay không. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ cải thiện điều đó."

Về câu hỏi liệu ông có muốn tham gia huấn luyện cho Kyrgios, John McEnroe nói:

"Tất nhiên là tôi muốn chứ. Cậu ấy hành động mà rất thiếu suy nghĩ, nếu không thì cậu ấy đã là một tay vợt cừ khôi. Có điều cậu ấy có vẻ không sẵn sàng để làm việc với một huấn luyện viên. Đầu tiên, cậu ấy phải có được tinh thần cầu tiến và biết tiếp thu."

Huyền thoại John McEnroe lựa chọn cái tên bất ngờ chỉ kém Big Three - Ảnh 2.

Nick Kyrgios giành danh hiệu Brisbane International 2018

Nick Kyrgios từng là niềm hy vọng lớn của quần vợt Australia. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, anh chưa đáp ứng được kỳ vọng bởi tính ngông nghênh cùng sự thiếu chuyên nghiệp của mình. 

Đến thời điểm hiện tại, Kyrgios với chỉ có được 6 danh hiệu ATP (3 ATP 500) trong sự nghiệp. Còn ở đấu trường Grand Slam, tay vợt "lắm tài nhiều tật" này mới chỉ có thành tích tốt nhất là góp mặt ở tứ kết Wimbledon 2014 và tứ kết Australia mở rộng 2015.