Johanna Konta đi vào lịch sử tennis Vương Quốc Anh

Cập nhật 06:22 ngày 27/01/2016

Johanna Konta đã trở thành tay vợt nữ đầu tiên của Vương Quốc Anh có mặt ở bán kết giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam từ năm 1983.

 

Konta đã vượt qua Shuai tại tứ kết Australia Mở Rộng 2016

Ở Australia Mở Rộng năm nay, Johanna Konta của Vương Quốc Anh cùng với Zhang Shuai của Trung Quốc là những hiện tượng thú vị của nội dung đơn nữ. Trong trận đấu sáng nay trên sân Rod Laver Arena, họ đã đối đầu nhau ở tứ kết để tranh một vé vào vòng đấu dành cho 4 tay vợt mạnh nhất. Tay vợt Vương Quốc Anh đã thi đấu xuất sắc hơn đối thủ ở những thời điểm quyết định, qua đó giành chiến thắng sau 2 set đấu với các điểm số 6-4, 6-1.

 


Konta là tay vợt nữ Vương Quốc Anh đầu tiên có mặt tại bán kết 1 giải Grand Slam

Chiến thắng này không chỉ giúp Konta lần đầu vào bán kết một giải Grand Slam mà còn giúp cô làm nên lịch sử cho tennis xứ sở sương mù khi là tay vợt nữ đầu tiên của Vương Quốc Anh có mặt tại bán kết nội dung đơn ở giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam từ năm 1983.Đối thủ của tay vợt sinh năm 1991 tại bán kết sẽ là Angelique Kerber, người đã đánh bại Victoria Azarenka 6-3, 7-5 ở trận tứ kết cuối cùng. Sau thành công của Konta, tay vợt đồng hương của cô là Andy Murray cũng đã có vé vào bán kết nội dung đơn nam khi hạ gục David Ferrer sau 4 set đấu với các điểm số 6-3, 6-7, 6-2, 6-3. 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)