Không kịp hồi phục, Murray lỡ hẹn với giải tiền Australian Open 2018

H.TCập nhật 15:45 ngày 02/01/2018

Murray chưa thể trở lại tại Brisbane International 2018

VTV.vn - Ngày trở lại của Andy Murray tiếp tục chưa được ấn định khi cựu số 1 thế giới đã phải xin rút lui khỏi giải Brisbane International 2018.

Sau 6 tháng nghỉ thi đấu, Andy Murray đã bị tụt xuống vị trí thứ 16 trên BXH ATP. Anh được kỳ vọng sẽ trở lại tại Brisbane International 2018 và được xếp vào cặp đấu với tay vợt người Mỹ Ryan Harrison vào tuần này. Dù vậy, theo thông tin từ BBC, anh đã xin rút lui khỏi giải đấu này do hông phải của anh vẫn chưa hồi phục để thi đấu.

Lần lỡ hẹn này khiến nhiều CĐV của Murray lo lắng về cơ hội thi đấu của anh tại Australian Open 2018 diễn ra tại Melbourne từ ngày 15/1. Murray đã nói lời tạm biệt với quần vợt chuyên nghiệp kể từ sau thất bại trong 5 set trước Sam Querrey. Anh nỗ lực trở lại ở US Open vào tháng 8 nhưng sau đó lại phải xin rút lui chỉ 2 ngày trước khi giải đấu bắt đầu.

Kể từ đó, Murray mới 2 lần tái xuất trên sân đấu ở các trận đấu biểu diễn với Roger Federer hồi tháng 11 và với Bautista Agut tại Abu Dhabi vào cuối tuần trước.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, cựu số 1 thế giới bày tỏ khao khát được thi đấu trở lại: "Tôi chỉ muốn được thi đấu một lần nữa. Tôi đã rất nhớ điều đó suốt 6 tháng qua. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc nghỉ ngơi, đặc biệt là khi tôi ngày một lớn tuổi là rất quan trọng. Tôi chắc chắn đang cố gắng để thi đấu càng lâu càng tốt".

Tay vợt 30 tuổi người Scotland hiện vẫn chưa một lần vô địch Australian Open cho dù anh đã 5 lần lọt vào chung kết trong giải đoạn 2010 – 2016.