Lian Trần - Tài năng của tương lai

Cập nhật 06:51 ngày 27/12/2015

Mặc dù mới chỉ 13 tuổi nhưng cô gái việt kiều Hà Lan Lian Trần đã thi đấu vô cùng xuất sắc khi toàn thắng ở vòng đấu bảng và chỉ chịu thất bại trước tay vợt đàn chị Tâm Hảo ở bán kết.

 

Tay vợt trẻ Lian Trần có bố mẹ là người Việt Nam nhưng sinh ra và lớn lên tại Hà Lan. Lian  làm quen với quần vợt từ khi mới 4 tuổi. Cũng kể từ đó, cô nhanh chóng bộc lộ được những phẩm chất thể thao của mình. Chính điều này đã khiến gia đình của Lian quyết định tạo điều kiện cho cô phát triển sự nghiệp đi theo con đường chuyên nghiệp. Không mất nhiều thời gian để Lian Trần đáp lại niềm tin và sự ủng hộ từ phía gia đình bằng việc giành được chức vô địch ở những giải đấu dành cho các vận động viên trẻ của Hà Lan. Sớm có được thành công như vậy, nhưng Lian Trần vẫn luôn mong muốn một ngày sẽ được trở về thi đấu ở quê hương. Và ước mong đó của cô đã thành hiện thực.Mặc dù mới chỉ 13 tuổi, tuy nhiên Lian Trần luôn thi đấu với sự đĩnh đạc và một bản lĩnh hiếm gặp ở một tay vợt trẻ. Điểm mạnh của cô chính là sự tập trung trong từng pha bóng cùng những kỹ thuật cơ bản khá hoàn chỉnh. Thêm một điều nữa khiến Lian được yêu mến đó là bởi phong cách thi đấu của cô luôn thiên về tấn công. Những đường bóng di chuyển liên tục về hai hướng sân , khiến đối phương luôn ở trong tư thế phải chống đỡ vất vả. Trong thời gian tới, Lian Trần sẽ chuyển về quê hương để sinh sống và phát triển sự nghiệp cùng với mong muốn sẽ được thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam trong một ngày không xa. Với tài năng và tuổi đời còn rất trẻ, dường như những điều tốt đẹp vẫn đang đợi Lian Trần ở phía trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hữu Trường
(Thethao.vtv.vn)