Lộ lý do Roger Federer không tham dự Australia mở rộng 2021

Tuấn ĐoànCập nhật 20:59 ngày 31/12/2020

VTV.vn - Roger Federer không tham dự Australia mở rộng 2021 không phải vì chấn thương, mà vì một lý do hết sức đặc biệt.

Lần đầu tiên kể từ năm 1999, Roger Federer không tham dự Australia mở rộng - giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Thông tin này được chính trang chủ của Australia mở rộng thông báo: "Tay vợt số 5 thế giới và từng 6 lần vô địch Australia mở rộng, Roger Federer sẽ không tham dự Australia mở rộng 2021."

Người đại diện của "Tàu tốc hành" cũng chia sẻ với báo giới rằng, Roger Federer không tham dự Australia mở rộng vì chưa thể bình phục chấn thương. Tuy nhiên theo tiết lộ của Daily Mail, đó là quyết định từ một lý do hoàn toàn khác chứ không hẳn là vì chấn thương.

Lộ lý do Roger Federer không tham dự Australia mở rộng 2021 - Ảnh 1.

Mirka Federer (phải) luôn có mặt trong các trận đấu của Roger Federer

Theo tờ báo của Anh, Roger Federer đang hoàn toàn sung sức, nhưng điều khiến tay vợt người Thụy Sĩ bỏ Australia mở rộng là vì COVID-19. Theo như Marc Rosset, đồng đội cũ của Federer tại Davis Cup cho rằng: "Roger Federer không muốn tách rời gia đình và quần vợt. Anh ấy không muốn chọn cái này và bỏ cái khác. Anh ấy chắc chắn sẽ không tham dự giải đấu khi vắng mặt gia đình trên khán đài".

Được biết, khi tham dự giải Australia mở rộng 2021, các tay vợt sẽ phải có mặt trước ngày khởi tranh 3 tuần đồng thời phải tuân thủ các quy định về phòng tránh COVID-19. Giải Australia mở rộng 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 8/2 tại Melbourne Park.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!