Luật "giới hạn giao bóng" sẽ chính thức được áp dụng tại Mỹ mở rộng 2018

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:45 ngày 16/05/2018

VTV.vn - Tại Mỹ mở rộng 2018 sắp tới, các tay vợt sẽ tiếp tục phải thực hiện luật "giới hạn giao bóng" vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi.

"Giới hạn giao bóng" là luật mới được ATP đưa ra, theo đó, các tay vợt sẽ chỉ có tối đa 25 giây chuẩn bị giao bóng. Thời gian khởi động cũng bị rút ngắn xuống 4 phút ở ATP Tour.

Quy định này chắc chắn sẽ làm cho các trận đấu có tiết tấu nhanh hơn, tuy nhiên đối với những tay vợt có thói quen mất nhiều thời gian để chuẩn bị giao bóng, như Nadal chẳng hạn, thì đây rõ ràng là điều chẳng mấy hay ho.

"Với tôi thì đây không phải là quy định có lợi nhưng nếu liên đoàn quần vợt đã áp dụng, thì việc của tôi là phải tuân theo.

Đó là lý do tại sao tôi ở đây, để chơi quần vợt và thực hiện đúng mọi quy định. Điểm tích cực có lẽ là việc bạn sẽ kiểm soát tốt hơn thời gian giữa những pha bóng nhưng nó cũng sẽ mang lại những điều tiêu cực. Ví dụ như khi bạn vừa trải qua một loạt đôi công bóng bền tới 56 lần chạm vợt như tôi và Novak (Djokovic) từng tạo ra ở chung kết Mỹ mở rộng 2013, bạn sẽ không thể kịp phục hồi để 25 giây sau đó lại có thể thi đấu tốt được" - Nadal chia sẻ.

Luật giới hạn giao bóng sẽ chính thức được áp dụng tại Mỹ mở rộng 2018 - Ảnh 1.

Nadal là một trong những tay vợt cần nhiều thời gian để chuẩn bị giao bóng nhất

Nếu lần áp dụng này tại giải Mỹ Mở rộng thành công, giới hạn giao bóng có thể được hợp thức hóa tại ba giải Grand Slam khác. Trong khi đó, Wimbledon không có ý định thử nghiệm, mà chỉ chờ xem hiệu quả của cải tiến tới đâu.

Ngoài giới hạn giao bóng và thời gian khởi động bị rút ngắn, các tay vợt tham gia Mỹ mở rộng năm nay còn phải tự lấy khăn lau trên một cái giá ở cuối sân, thay vì nhờ các cô, cậu bé nhặt bóng như trước đây.