Lý Hoàng Nam cùng ĐT Việt Nam lên đường tham dự Davis Cup Nhóm II

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:06 ngày 25/02/2016

VTV.vn - Để chuẩn bị cho các trận đấu tại Davis Cup Nhóm II Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2016, sáng 25/2, Lý Hoàng Nam cùng ĐT Nam Việt Nam đã lên đường sang Indonesia.

Lý Hoàng Nam đang là tay vợt Nam số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Hiện tay vợt trẻ đang thuộc biên chế của B.Bình Dương đang đứng hạng 916 trên bảng xếp hạng ATP. Gần nhất, tay vợt nam số 1 Việt Nam đã giành quyền vào tới Tứ kết giải Men’s Futures F1, nhưng sớm dừng bước ở giải Men’s Futures  F2 cũng tổ chức tại Trung Quốc.

Sau thất bại này, Hoàng Nam đã trở về nước để cùng ĐT quần vợt nam Việt Nam lên đường đi Indonesia để tập luyện, làm quen sân bãi, chuẩn bị tham dự  Davis Cup Nhóm II Khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2016 gặp chủ nhà Indonesia bắt đầu từ ngày 04/03/2016 đến ngày 06/03/2016 tại Khu liên hợp Quần vợt Gelora Manahan, Solo (Surakarta), Indonesia.

Hoàng Nam cùng ĐT Việt Nam tham dự Davis Cup Nhóm II
Hoàng Nam cùng ĐT Việt Nam tham dự Davis Cup Nhóm II

Theo quy định đội thắng trong trận đấu này sẽ tiếp tục vào vòng trong nhóm 2. Trong khi đội thua sẽ phải thi đấu play-off một trận nữa xác định đội thắng trụ nhóm 2 và thua tụt hạng xuống nhóm 3.

Với quyết tâm giành quyền đi tiếp vào vòng 2, ĐT quần Vợt Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu này với những tay vợt hàng đầu.

Theo đó, ngoài tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam, trong đội hình đội tuyển quần vợt Việt Nam tham dự giải đấu này còn 3 tay vợt khác là Vũ Artem, Nguyễn Hoàng Thiên và Phạm Minh Tuấn. HLV của ĐT Quần vợt Việt Nam là ông Trương Quốc Bảo. Trong khi ông Đoàn Quốc Cường - Trưởng Bộ môn Quần vợt Tổng Cục TDTT/ Trưởng Ban chuyên môn LĐQVVN là Trưởng đoàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

ATP công bố số tiền thưởng kỷ lục ở mùa giải 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từ mùa giải 2023, số tiền thưởng của các giải đấu ATP Tour sẽ là 217,9 triệu USD, tăng 37,5 triệu USD so với mùa giải 2022.