"Lý Hoàng Nam hoàn toàn có thể lọt vào top 100 thế giới"

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:30 ngày 12/07/2015

VTV.vn - Sau chiến thắng lịch sử của Hoàng Nam tại bán kết Wimbledon trẻ 2015, Ông Lê Việt Cường, Tổng thư ký LĐQV Bình Dương cho rằng, Nam đủ sức vươn lên tầm thế giới.

Trận đấu bán kết giữa Hoàng Nam/Nagal với đôi VĐV hạt giống số 5 đã diễn ra căng thẳng ngay từ set đầu tiên khi các tay vợt phải cần tới loạt tie-break để phân định thắng thua. Ở thời điểm quyết định này Nam và người đánh cặp của mình đã giành chiến thắng để vươn lên dẫn trước 1-0.

Tuy nhiên ở set đấu kế tiếp, bộ đôi hạt giống số 5 đã giành chiến thắng chóng vánh 6-3, buộc Hoàng Nam và Nagal phải bước vào set thứ 3 quyết định. Trong set đấu này, Nam và Nagal tiếp tục thể hiện sự kiên trì và bền bỉ để đánh bại đối thủ với tỷ số 12-10, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1 để ghi tên mình vào chung kết nội dung đôi nam trẻ Wimbledon 2015.

Chứng kiến thắng lợi lịch sử của Hoàng Nam, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên, đồng đội của Nam ở ĐTQG đánh giá rất cao tay vợt người Tây Ninh. Theo Hoàng Thiên, Nam là người có kỹ thuật tốt, tâm lý ổn định, có sức bền và chăm chỉ luyện tập.

Ông Lê Việt Cường, Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Bình Dương đánh giá: “Hoàng Nam là một cây vợt xuất sắc của Việt Nam. Tài năng của Nam đã được khẳng định từ năm 16 tuổi khi em vô địch tại Asiad trẻ tại Nam Kinh Trung Quốc vào năm 2013. Sự khác biệt của Hoàng Nam so với các tay vợt khác của Việt Nam là tâm lý và sự ổn định. Trong vài năm tới, Hoàng Nam hoàn toàn có thể lọt vào top 100 thế giới”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.