Maria Sharapova có thể được "trắng án" vụ sử dụng doping

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:27 ngày 15/04/2016

VTV.vn - Ủy ban chống doping thế giới (WADA) có thể sẽ không trừng phạt những VĐV bị phát hiện sử dụng meldonium nếu các mẫu thử dưới 1 microgram - như Maria Sharapova.

Thông báo mới nhất từ Tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA) cho biết, 172 VĐV bị phát hiện sử dụng chất cấm meldonium từ đầu năm đến nay, sẽ không bị truy cứu trách nhiệm nếu hàm lượng Meldonium trong các mẫu thử dưới 1 microgram. Thực tế, phần lớn mẫu thử của 172 VĐV đều dưới mức 1 microgram và Sharapova cũng không ngoại lệ.

Ngoài ra tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA) cũng thừa nhận rất khó xác định những VĐV đã sử dụng chất meldonium trước hay sau ngày 1/1. Trong trường hợp này, WADA có thể xem xét vào hành vi cố tính hay sơ suất của những VĐV.

Bên cạnh đó, Grindeks, công ty dược Latvia sản xuất ra meldonium, tuyên bố 'thuốc này có khả năng cải thiện khả năng làm việc của những người bị quá tải về thể chất và tinh thần hay đang quá trình phục hồi'. Nhưng Grindeks cũng nhấn mạnh thuốc không có khả năng nâng cao thành tích của VĐV, mà thậm chí còn cho kết quả ngược lại.

Theo nhận định của hãng thông tấn Reuters án phạt của Maria Sharapova sẽ được dỡ bỏ lệnh cấm thi đấu trong tháng này, thời điểm 4 tháng trước khi Olympic 2016 khởi tranh.

Ông Shamil Tarpishchev, Chủ Tịch Liên đoàn quần vợt Nga, cho biết nếu lệnh cấm thi đấu với Sharapova sẽ được gỡ bỏ, cô sẽ trở lại tập luyện ở đội tuyển Nga cùng các đồng đội, nhằm chuẩn bị cho Rio 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

ATP đưa ra án phạt cho BTC giải Wimbledon

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Năm 2022, giải quần vợt Wimbledon đã đưa ra lệnh cấm với các tay vợt đến từ Nga và Belarus. Và điều này đã vi phạm những quy tắc cơ bản được ATP ban hành.