Maria Sharapova được giảm án cấm thi đấu

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:17 ngày 04/10/2016

VTV.vn - Theo phán quyết mới nhất của Tòa án Trọng tài Thể thao, Maria Sharapova sẽ được giảm án cấm thi đấu từ 2 năm xuống còn 15 tháng.

"Búp bê Nga" Maria Sharapova đã không thể vượt qua buổi kiểm tra doping vào tháng 3/2016. Theo kết quả xét nghiệm, cô dương tính với chất meldonium. Đây là một chất mới được thêm vào danh sách cấm sử dụng vào tháng 1/2016.

Maria Sharapova được giảm án cấm thi đấu - Ảnh 1.

Sharapova đã bị cấm thi đấu kể từ khi dính vào scandal sử dụng Doping.

Tay vợt người Nga đã bị Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) cấm thi đấu 2 năm. Sau đó, cô đã đưa vụ việc của mình lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Theo phán quyết mới nhất, Maria Sharapova sẽ được giảm án cấm thi đấu từ 2 năm xuống còn 15 tháng. CAS cho rằng Sharapova không có chủ đích sử dụng meldonium làm chất kích thích thi đấu.

Sau khi được CAS giảm án, Maria Sharapova đã bày tỏ sự vui mừng trong thông cáo báo chí của cô. "Tôi vừa trải qua những ngày tháng khổ cực nhất trong sự nghiệp hồi tháng Ba vừa qua tới một trong những ngày hạnh phúc nhất trong đời tôi", Sharapova viết.

"Tôi cảm thấy điều gì đó tôi yêu thương đã bị lấy đi mất, để rồi cảm giác lại tuyệt vời hơn bao giờ hết khi lấy lại được. Tennis là niềm đam mê của tôi, và tôi rất nhớ nó. Giờ tôi đang đếm ngược từng ngày tôi trở lại với môn thể thao của tôi, cuộc sống của tôi".

"Giờ sự việc đã qua, tôi hy vọng Liên đoàn quần vợt Quốc tế và các tổ chức chống doping khác sẽ nghiên cứu cách các liên đoàn thể thao khác cảnh báo vận động viên về chất kích thích, để không tay vợt nào phải trải qua những gì tôi vừa phải chịu đựng".

Maria Sharapova được giảm án cấm thi đấu - Ảnh 2.

Maria Sharapova sẽ trở lại thi đấu vào đầu năm tới.

Với quyết định mới nhất của CAS, Sharapova dự kiến sẽ quay trở lại vào giải Pháp Mở rộng năm sau (26/4/2017). Ngoài ra, chủ tịch Hội đồng Olympic Nga là ông Alexander Zhukov sẵn sàng trợ giúp Sharapova lấy lại phong độ để giúp đoàn thể thao Nga tại kỳ Thế vận hội tiếp theo tại Nhật Bản.