Mỹ mở rộng 2018: Roger Federer đã hé lộ nguyên nhân sau thất bại trước John Millman

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 16:09 ngày 04/09/2018

VTV.vn - Chai sẻ với báo chí sau thất bại trước John Millman tại vòng 4 giải quần vợt Mỹ mở rộng, Roger Federer đã phần nào hé lộ nguyên nhân thất bại bất ngờ này.

Bất ngờ lớn đã xảy ra tại Mỹ mở rộng 2018 khi ứng viên hàng đầu cho chức vô địch nội dung đơn nam Roger Federer đã nhận thất bại 1-3 trước tay vợt hạng 55 thế giới John Millman tại vòng 4 và lỡ hẹn với trận tứ kết.

Chia sẻ với báo chí ngay sau chiến thắng khó tin, John Millman cho hay: "Tôi vẫn không tin được rằng mình đã đánh bại được Roger Federer. Anh ấy là thần tượng của tôi với những gì anh ấy đã làm được trong quá khứ và cả trong ngày hôm nay. Roger đã không có phong độ tốt hôm nay, tất cả mọi người đều biết và đó là may mắn của tôi".

Mỹ mở rộng 2018: Roger Federer đã hé lộ nguyên nhân sau thất bại trước John Millman - Ảnh 1.

Nhà vô địch 20 danh hiệu Grand Slam, Roger Federer

Với Roger Federer, đây là một thất bại bất ngờ. Theo thống kê, nhà vô địch 20 danh hiệu Grand Slam mắc tổng cộng 76 lỗi cả trận, gần gấp 3 so với Millman (28).

Sau thất bại, Roger Federer chia sẻ: "Đây là một trong những buổi tối nóng nhất mà tôi từng ra sân thi đấu. Tôi không thể thở được và mồ hôi liên tục túa ra trong suốt trận đấu. Đây là lần đầu tiên tôi gặp phải vấn đề này".

"Millman đến từ Brisbane, Australia. Đó là một trong những nơi có khí hậu nắng nóng gần như quanh năm, bởi vậy thời tiết hôm nay không ảnh hưởng nhiều tới anh ấy. John đã có cơ hội và tận dụng nó thành công", nhà vô địch 20 danh hiệu Grand Slam cho hay.

Tại tứ kết giải quần vợt Mỹ mở rộng năm nay, Millman sẽ tái ngộ Novak Djokovic.

HIGHLIGHTS: John Millman 3-1 [3-6, 7-5, 7-6(7), 7-6(3)] Roger Federer (Vòng 4 Mỹ mở rộng 2018)