Nadal tiến gần tới thành tích danh hiệu lớn của Djokovic

Tiểu Huyền - Tuấn ĐoànCập nhật 11:45 ngày 18/05/2021

VTV.vn - Suốt hơn 1 thập kỷ qua, những tên tuổi lớn như Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic luôn cạnh tranh nhau quyết liệt.

Các danh hiệu lớn là thống kê quan trọng , ghi nhận thành tích của các tay vợt tại những giải đấu lớn như Grand Slam, ATP Finals, ATP Masters 1000 và Olympic. Lúc này, 3 tay vợt hàng đầu sở hữu 3 vị trí cao nhất là Novak Djokovic với 59 danh hiệu, Rafael Nadal đứng thứ 2 với 57 danh hiệu và đứng thứ 3 là Roger Federer với 54 danh hiệu lớn.

HIGHLIGHTS: Rafael Nadal 2-1 Novak Djokovic (Chung kết đơn nam Italia mở rộng 2021)

Chức vô địch vừa giành được tại Italia mở rộng không chỉ giúp anh lập kỷ lục 10 lần vô địch tại giải đấu lớn tổ chức ở Rome, mà còn giúp Nadal cân bằng thành tích 36 danh hiệu ATP Masters 1000 với Djokovic, cộng với 20 danh hiệu Grand Slam và 1 tấm HCV đơn nam Olympic, Rafael Nadal có 57 danh hiệu lớn tính đến thời điểm này trong sự nghiệp.

Nadal tiến gần tới thành tích danh hiệu lớn của Djokovic - Ảnh 2.

Chức vô địch Italia mở rộng là danh hiệu lớn thứ 57 của Rafael Nadal

Novak Djokovic lúc này muốn nâng cao số danh hiệu Grand slam của mình. Tay vợt số 1 thế giới hiện có 18 Grand Slam, 5 chức vô địch ATP Finals và 36 danh hiệu ATP Masters 1000. Nole đang ở vị trí dẫn đầu ở thống kê các danh hiệu lớn, trong khi Djokovic luôn có thừa quyết tâm mỗi khi ra sân tại các giải đấu lớn, và anh cũng trẻ hơn Nadal và Federer, nên cũng có nhiều hơn thời gian để nâng cao thành tích. Và chắc chắn, khi Roger Federer đã bắt đầu trở lại, khi Nadal đang hướng tới Grand Slam quen thuộc nhất của mình là Pháp mở rộng, thì chắc chắn, cuộc đua này sẽ chưa dừng lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!