Nadal: "Tôi chưa từng trải qua trận chung kết nào khó khăn như thế..."

Anh QuânCập nhật 10:25 ngày 26/04/2021

VTV.vn - Rafael Nadal đã phát biểu như vậy sau khi vượt qua được Stefanos Tsitsipas trong trận chung kết Barcelona mở rộng 2021.

HIGHLIGHTS: Rafael Nadal 2-1 Stefanos Tsitsipas (Chung kết Barcelona mở rộng 2021)

Rafael Nadal đã có lần thứ 12 vô địch Barcelona Mở rộng, sau khi đánh bại Stefanos Tsitsipas 6-4, 6-7, 7-5 ở trận chung kết kéo dài đến 3 giờ 38 phút, tối ngày 25/4.

Nadal: Tôi chưa từng trải qua trận chung kết nào khó khăn như thế... - Ảnh 2.

Chia sẻ sau trận đấu, tay vợt người Tây Ban Nha cho biết: "Tôi chưa từng trải qua trận chung kết nào khó khăn như thế này tại Barcelona Mở rộng. Tsitsipas vừa vô địch Monte Carlo Masters và tiến vào chung kết mà chưa thua một set nào. Đây là chiến thắng quan trọng đối với tôi. Tôi nghĩ, mình đã chơi hay hơn qua từng trận, và chiến thắng này đã minh chứng điều đó. Danh hiệu trên quê nhà có ý nghĩa rất lớn với tôi".

Nadal: Tôi chưa từng trải qua trận chung kết nào khó khăn như thế... - Ảnh 3.

Tại Barcelona Mở rộng 2018, Nadal và Tsitsipas từng chạm trán nhau tại chung kết. Trong trận đấu đó, "bò tót" từng thắng dễ đối thủ Hy Lạp chỉ sau 78 phút ra sân. Tuy nhiên, ở lần tái đấu này, Tsitsipas cho thấy mình không còn dễ bị "bắt nạt" như trước.

Nadal: Tôi chưa từng trải qua trận chung kết nào khó khăn như thế... - Ảnh 4.

Trong trận đấu đêm qua, ngay set đấu đầu tiên (set đấu ngắn nhất) cũng tốn 59 phút. Trong 11 lần vào chung kết trước đó, Nadal chỉ thua một set. Tsitsipas là người thứ hai kéo được tay vợt Tây Ban Nha tới set 3.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!