Nadal và cơ hội Le Décima thần thánh ở Pháp mở rộng 2017

Thùy AnCập nhật 13:39 ngày 28/05/2017

VTV.vn- Tượng đài của quần vợt thế giới Rafael Nadal đang hướng tới chức vô địch thứ 10 ở Pháp mở rộng. Nếu điều này trở thành hiện thực anh sẽ có chiến thắng Le Décima thần thánh.

Trước khi đến Paris vào mùa hè năm nay, Nadal đã có 9 chức vô địch ở Roland Garros. Với một tay vợt chuyên nghiệp, một lần đăng quang ở Grand Slam đã là một thành tích để đời. 14 chức vô địch Grand Slams trong đó có 9 lần ở mặt sân đất nện Paris rõ ràng đưa Nadal vào hàng ngũ tượng đài của quần vợt thế giới mọi thời đại.

Tuy nhiên, chừng ấy là chưa đủ với tay vợt người Tây Ban Nha. Anh đang bừng bừng nhiệt huyết, sẵn sàng ra sân, vượt qua mọi thủ đủ để nâng cao chiếc cup lần thứ 10. Khi ấy, anh sẽ có chiến thắng Le Décima thần thánh.

Nadal và cơ hội Le Décima thần thánh ở Pháp mở rộng 2017 - Ảnh 1.

Nadal sẽ có chức vô địch Pháp mở rộng lần thứ 10?

Nhưng cơ hội nào cho anh để có thành tích vô tiền khoáng hậu ấy, hãy xem những đối thủ của anh nghĩ gì?

Tay vợt người Serbia Novak Djokovic rõ ràng là chướng ngại lớn nhất. Trước thềm Pháp mở rộng 2017, Nole không ngần ngại tán dương những gì mà Rafa đã gặt hái được trong thời gian qua, đặc biệt là mùa sân đất nện năm nay.

"Rafa bên cạnh Roger Federer là một trong những những tay vợt vĩ đại nhất của kỷ nguyênn mở. Ý tôi là, đẳng cấp của họ thực sự là tuyệt vời và đáng kinh ngạc. Năm nay ở Paris, Rafa tiếp tục được chơi trên mặt sân yêu thích mà anh ấy đã từng chiến thắng nhiều năm liền, trong đó có nhiều năm liên tục. Anh ấy đang có sự tự tin và chơi tốt hơn rất nhiều so với cùng thời điểm năm ngoái.

Vì thế, bạn biết đấy, tôi thực tế nhìn nhận Rafe chính là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch năm nay", Novak Djokovic chia sẻ với báo giới.

Một tay vợt khác cũng khiến Nadal phải dè chừng nếu muốn vô địch ở Pháp mở rộng là Dominic Thiem. Tay vợt 23 tuổi này đang là người duy nhất quật ngã Nadal trong mùa giải đất nện năm nay. Thất bại ở tứ kết Rome Master của Rafa trước Thiem đến nay vẫn khiến nhiều người bất ngờ.

Nadal và cơ hội Le Décima thần thánh ở Pháp mở rộng 2017 - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm hiện tại Dominic Thiem là tay vợt duy nhất đánh bại Rafael Nadal trong mùa giải đất nện năm nay

Tuy nhiên, với Thiem, một chiến thắng chưa nói lên được điều gì.

"100%, anh ấy (Nadal) là ứng viên sáng giá nhất. Anh ấy luôn là số 1 ở đây (Pháp mở rộng. Anh ấy trở lại với phong độ thật tuyệt vời. Anh ấy giành cup vô địch ở đây tới 9 lần và biết cách làm thế nào để tiếp tục chiến thắng", Thiem trả lời khi được hỏi về cơ hội của Nadal tại Pháp mở rộng năm nay.

"Tôi nghĩ anh ấy sẽ hướng tới chiến thắng Le Décima. Thật tuyệt vời nếu điều đó xảy ra trong tennis. Giành cup ở một giải đấu đến 10 lần. Quả là điên rồ nhưng cũng quá tuyệt vời. Với tôi, 100% anh ấy là ứng viên sáng giá nhất", tay vợt người Áo nói thêm.

Vậy bản thân Nadal nghĩ gì về cơ hội của mình?

"Vào cuối mỗi ngày, điều quan trọng nhất với tôi khi tới đây là chơi thật tốt. Nếu tôi chơi thật tốt thì sẽ chẳng là vấn đề nếu bạn tin hay không tin tôi là ứng viên sáng giá. Chỉ có một cách để có cơ hội thực sự là bạn phải khỏe mạnh, chơi tốt và thi đấu với đúng tinh thần của mỗi trận đấu. Đó là điều quan trọng nhất", Nadal thẳng thắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!