Nadal vào vòng 3 Wimbledon, Wawrinka và Cilic dừng bước

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:55 ngày 05/07/2018

VTV.vn - Chạm trán đối thủ Mikhail Kukushkin, Rafael Nadal đã thể hiện bãn lĩnh của mình khi đè bẹp đối thủ sau 3 set đấu.

Sau khi dễ dàng vượt qua vòng 1 Wimbledon trước đối thủ Dudi Sele, Rafael Nadal tràn đầy tự tin bước vào vòng 2 khi chỉ phải gặp đối thủ xếp hạng 77 thế giới là Kukushkin. Trong 3 lần đối đầu trước đây, tay vợt người Nga đều phải chịu gác vợt trước Nadal.

Nadal vào vòng 3 Wimbledon, Wawrinka và Cilic dừng bước - Ảnh 1.

Rafael Nadal đã gặp phải đôi chút khó khăn trước Kukushkin

Bước vào set 1, Nadal dễ dàng giành break ở game 2. Thế nhưng ở game 5, Kukushkin bất ngờ vùng lên và giành lại break đưa set đầu về thế cân bằng. Phải đến game 10, Nadal bằng bản lĩnh của mình mới có thể bẻ break để vươn lên giành chiến thắng 6-4.

Set thứ 2 chứng kiến phong độ chói sáng của Nadal khi giành break ở game thứ 4 và sau đó giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 6-3.

Nadal vào vòng 3 Wimbledon, Wawrinka và Cilic dừng bước - Ảnh 2.

Kukushkin dù đã rất cố gắng nhưng vẫn phải chịu thất bại 0-3 trước Rafael Nadal

Đến set 3 quyết định, Kukushkin thi đấu đầy hưng phấn khiến Nadal gặp phải khó khăn. Trong game 5 và 6 chứng kiến hai tay vợt thay phiên giành break của nhau. Thế nhưng bản lĩnh của tay vợt hạt giống số 2 của giải đã được thể hiện đúng lúc để giành chiến thắng với tỉ số 6-4.

Chung cuộc Rafael Nadal giành chiến thắng 3-0 trước Kukushkin qua đó tiến vào vòng 3 Wimbledon. Đối thủ tiếp theo của tay vợt người Tây Ban Nha là Alex De Minaur xếp hạng 80 thế giới.

Nadal vào vòng 3 Wimbledon, Wawrinka và Cilic dừng bước - Ảnh 3.

Wawrinka để thua một tay vợt ít tên tuổi hơn rất nhiều

Trong một diễn biến khác, Wawrinka bất ngờ để thua tay vợt ít tên tuổi Thomas Fabbiano chỉ sau 3 set đấu với các tỉ số 6-7(7-9), 3-6 và 6-7(6-8).

Nadal vào vòng 3 Wimbledon, Wawrinka và Cilic dừng bước - Ảnh 4.

Cilic bất ngờ bị loại ngay tại vòng 2 sau khi để thua Guido Pella

Một bất ngờ lớn của giải cũng xảy ra tại vòng 2 Wimbledon, hạt giống số 3 của giải là Marin Cilic đã không thể giữ được phong độ của mình và chấp nhận rời giải đấu sau thất bại 0-3 trước Guido Pella.