Ngày thi đấu thứ 2 US Open 2016: Nishikori và Wawrinka dễ dàng đi tiếp

Ly Trần (Ban Thể thao)Cập nhật 07:25 ngày 31/08/2016

VTV.vn - Đêm qua và rạng sáng nay đã diễn ra các trận đấu ở ngày thi đấu thứ 2 giải quần vợt Mỹ mở rộng, với tâm điểm là các trận ra quân của Stan Wawrinka và Nishikori.

Ở ngày thi đấu thứ 2 của nội dung đơn nam Mỹ mở rộng, Kei Nishikori đã có màn ra quân gần như hoàn hảo. Trong cả 2 set đầu tiên, tay vợt hạt giống Nhật Bản đã giành chiến thắng trước Benjamin Becker với cùng tỉ số 6-1, nhưng set thứ 3 lại chứng kiến đối thủ người Đức bất ngờ lội ngược dòng với tỉ số 6-3.

Đó cũng là bất ngờ duy nhất của trận đấu, bởi sang đến set sau – set 4, Nishikori vẫn chứng tỏ mình vượt trội hoàn toàn trước đối thủ khi giành lại thế chủ động và kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 3-1.

Còn với hạt giống số 3 của giải - Stan Wawrinka, đối thủ ở trận đấu mở màn của anh là Fernando Verdasco – tay vợt TBN xếp hạng thứ 46 trên BXH ATP. Tuy nhiên trận đấu chỉ hấp dẫn thực sự trong set đầu tiên, khi cả 2 liên tiếp rượt đuổi nhau về điểm số và đưa set đấu đến loạt tiebreak.

Vòng 1 US Open 2016: Nadal, Cilic thắng nhàn, Isner suýt thua Vòng 1 US Open 2016: Nadal, Cilic thắng nhàn, Isner suýt thua

VTV.vn - Tại vòng 1 nội dung đơn nam giải quần vợt US Open 2016 vẫn chưa có bất ngờ nào xảy ra.

Với bản lĩnh vượt trội, dĩ nhiên Wawrinka là người giành chiến thắng, và cũng mở đầu cho chiến thắng có phần dễ dàng trong cả 2 set sau cùng với tỉ số 6-4. Chung cuộc, Wawrinka vượt qua Verdasco với tỉ số 3-1, tỉ số các set là 7-6, 6-4 và 6-4 .

Ở một trận đấu khác, Alexander Zverev đã có cho mình suất vào vòng sau của Mỹ mở rộng khi vượt qua Daniel Brands với tỉ số chung cuộc 3-1. Trong khi đó, David Ferrer hẳn là người mất ít sức nhất để giành quyền đi tiếp, khi mà đối thủ là Alexandr Dolgopolov đã chủ động bỏ cuộc chỉ sau 1 set.