Ngược dòng vất vả trước Shapovalov, Nadal tiến vào tứ kết Italia mở rộng 2021

Anh QuânCập nhật 23:21 ngày 13/05/2021

VTV.vn - Trận đấu giữa Nadal và Shapovalov đã diễn ra hơn 3 tiếng và chỉ phân thắng bại sau loạt tie-break cân não.

Hạt giống số 2 Rafael Nadal đã có 1 khởi đầu không tốt trong cuộc so tài với tay vợt Denis Shapovalov. Nadal sớm mất break và để tay vợt người Canada liên tục giành điểm để vươn lên dẫn 4-0. Hạt giống số 2 sau đó vươn lên thu hẹp cách biệt, nhưng dù rất nỗ lực, Nadal 1 lần nữa lại để mất break ở game thứ 9, và Shapovalov đi tới chiến thắng với tỉ số 6-3 trong set đầu tiên.

Ngược dòng vất vả trước Shapovalov, Nadal tiến vào tứ kết Italia mở rộng 2021 - Ảnh 1.

Kịch bản có phần tương tự trong set 2 khi Shapovalov là người nhập cuộc tốt hơn. Anh vươn lên dẫn trước 3-0. Tuy nhiên sau đó Nadal đã tìm lại phần nào phong độ và bản lĩnh thi đấu. Tay vợt người Tây Ban Nha thắng 1 mạch 4 game liên tiếp, rồi đi tới chiến thắng 6-3 set này, cân bằng tỉ số 1-1 và đẩy trận đấu vào set 3 quyết định.

Ngược dòng vất vả trước Shapovalov, Nadal tiến vào tứ kết Italia mở rộng 2021 - Ảnh 2.

Đỉnh điểm hấp dẫn của trận đấu diễn ra trong set 3. Hai tay vợt giằng co quyết liệt, thậm chí liên tiếp giành break ở game 4 và 5 trước khi kéo nhau vào loạt tie-break để phân định thắng thua.

Ngược dòng vất vả trước Shapovalov, Nadal tiến vào tứ kết Italia mở rộng 2021 - Ảnh 3.

Trong màn đối đầu cân não này, Nadal đã thể hiện bản lĩnh vượt trội bằng 3 mini-break (Shapovalov giành 1 mini-break) để thắng áp đảo 7-3, qua đó khép lại màn kịch chiến kéo dài 3 giờ 30 phút. Tiến vào tứ kết Italia mở rộng, Nadal sẽ chạm trán người thắng trong cặp Alexander Zverev - Kei Nishikori.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Rafael Nadal rút lui khỏi Wimbledon và Olympic Tokyo 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã quyết định không tham dự 2 giải đấu lớn sắp tới là Wimbledon và Olympic Tokyo 2020 để hồi phục thể trạng.