Nguyễn Văn Phương - niềm hy vọng của quần vợt Việt Nam

Cập nhật 04:03 ngày 29/01/2015

Mới đây thì Lý Hoàng Nam đã trở thành tay vợt đầu tiên của Việt Nam tham dự vòng đấu chính của 1 giải Grand Slam trẻ. Dù sớm dừng bước nhưng nó cũng đem lại những tín hiệu lạc quan nhất của quần vợt Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên sau Lý Hoàng Nam liệu có ai có đủ khả năng để có thể làm được điều này? Tay vợt nào có thể kế nhiệm được Lý Hoàng Nam trong tương lai.

 


Mới 14 tuổi nhưng Nguyễn Văn Phương đã nổi lên như là 1 trong những tay vợt xuất sắc nhất của quần vợt Bình Dương hiện tại. Và được coi sẽ là người kế nhiệm hoàn hảo cho người đàn anh Lý Hoàng Nam của mình trong tương lai.

Bén duyên với quần vợt từ năm 7 tuổi, hành trang sau 7 năm chơi tennis của Phương đó là các chức vô địch ở tất cả những giải trẻ và thanh thiếu niên mà em tham dự. Không những thế Phương cũng là 1 trong những tay vợt trẻ nhất từng góp mặt đại hội TDTT toàn quốc khi mới bước sang tuổi 13. Và mới đây em cũng vừa góp công lớn trong việc đưa đội tuyển quần vợt Việt Nam lên chơi ở nhóm 1 U14 châu Á.

Trái ngược với hầu hết các vận động viên Tennis khác, gia đình Phương không thuộc diện khá giả tuy nhiên em lại nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ phía gia đình trong việc trở thành 1 tay vợt chuyên nghiệp. Hơn thế nữa lúc nào bố mẹ cũng bên cạnh để động viên em mỗi khi có cơ hội.

Hiện tại kế hoạch đầu tư cho tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã được Becamex Bình Dương lên kế hoạch chi tiết và bài bản. Trong năm nay em sẽ rất bận rộn với những chuyến tập luyện và du đấu ở nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm. Hy vọng trong tương lai không xa em sẽ sớm trở thành tay vợt có thể mang lại niềm tự hào cho quần vợt Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)