Nhiều trọng tài quần vợt bị cấm hành nghề vì dàn xếp tỉ số

Cập nhật 09:20 ngày 10/02/2016

Trong khi scandal dàn xếp tỉ số của quần vợt thế giới còn chưa lắng xuống, thì mới đây nhất Liên đoàn quần vợt thế giới đã tiếp tục chịu sự chỉ trích của giới truyền thông khi cố tình xét xử một cách kín nhiều trọng tài đã từng có hành vi tham gia dàn xếp kết quả trong một số trận đấu.Nhật báo The Guardian của Anh vừa tiết lộ những thông tin cho thấy quần vợt thế giới đang thực sự bị vấy bẩn bởi nghi án dàn xếp tỉ số trong thời gian qua. Cụ thể, loạt phóng sự của tờ báo này đã tiết lộ việc nhiều trọng tài quần vợt hàng đầu thế giới đã từng bị ITF và Cơ quan chống tiêu cực trong quần vợt đưa ra án phạt vì tham gia dàn xếp tỉ số.

 

Nhiều trọng tài quần vợt bị cấm hành nghề vì dàn xếp tỉ số 

Danh sách này gồm có 2 người đã bị cấm hành nghề và 4 người đang tạm bị đình chỉ. Hai người bị cấm là trọng tài Kirill Parfenov (người Kazakhstan), bị cấm mọi hoạt động quần vợt đến suốt đời vào tháng 2/2015 và Denis Pitner người Croatia, bị cấm một năm hành nghề vào tháng 8/2015.Các vụ việc nói trên đều diễn ra khá lâu nhưng không hề được ITF công bố cho đến khi The Guardian đăng tải những bài báo có liên quan đến vấn đề này.Liên đoàn quần vợt thế giới đã đưa ra lời giải thích rằng “các án phạt này được đưa ra dựa theo điều luật về việc không công khai danh tính người phạm tội”, nhưng cơ quan này cũng cho biết họ có thể sẽ thay đổi các điều luật trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Huy Du
(Thethao.vtv.vn)

Rafael Nadal: Một phần trong tôi đã chết đi vào ngày Roger Federer giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rafael Nadal thừa nhận "1 phần cuộc đời đã ra đi" sau khi chứng kiến đối thủ trong suốt cả sự nghiệp – Roger Federer tuyên bố gác vợt.