Những tay vợt hàng đầu kêu gọi quần vợt thế giới cần chống lại nạn doping

Cập nhật 06:21 ngày 14/11/2015

Mới đây, nhiều những tay vợt hàng đầu cũng đã kêu gọi quần vợt thế giới cùng chống lại doping.

 

Doping luôn là một vấn để nhức nhối của thể thao chuyên nghiệp, và mới đây chúng ta cũng được chứng kiến một scandal về doping của điền kinh nước Nga. Từ điều này chúng ta có thể thấy, thành tích luôn có 1 sức hút to lớn khiến cho các VĐV đôi khi không thể nào kiểm soát được mình và việc để giúp cho 1 nền thể thao công bằng phải bắt nguồn từ mỗi cá nhân. 

Trong buổi họp báo trước thềm ATP World Tour Finals, Andy Murray kêu gọi quần vợt thế giới hãy tránh xa và bài trừ doping. Trong bài phát biểu của mình, tay vợt số 2 thế giới cũng nhấn mạnh: những gì xảy ra với điền kinh Nga chính là một bài học cho tất cả mọi người.

Không chỉ riêng Murray, những tay vợt hàng đầu như Federer, Djokovic và Nadal cũng đều thống nhất quan điểm: cần đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào công tác phòng chống doping trong quần vợt. Và họ đều hy vọng quần vợt sẽ luôn có được sự công bằng và minh bạch.

Cũng liên quan tới vụ bê bối doping của điền kinh Nga, những nhà điều hành phòng thí nghiệm phòng chống doping LAD tại Thụy Sĩ cho biết việc họ tiêu hủy những mẫu kiểm tra của các vdv Nga là hoàn toàn hợp lệ với lý do: Sau khi kiểm tra cho kết quả âm tính, họ được quyền tiêu hủy các mẫu máu và nước tiểu trong trường hợp phòng thí nghiệm bị quá tải.

Trong khi đó, người dân Nga vẫn đang hy vọng vào một phán quyết tích cực từ IAAF. Họ mong rằng những người phải nhận trách nhiệm sẽ là những quan chức liên quan đến vấn đề này còn các vận động viên thì vô tội và không nên cấm họ tham gia các giải đấu lớn.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Đình Ninh
(Thethao.vtv.vn)