Những "thánh" đập vợt tại Pháp mở rộng 2017

Cập nhật 17:49 ngày 02/06/2017

Ảnh: AP

VTV.vn - Pháp mở rộng 2017 mới chỉ đi đang thi đấu những vòng đầu tiên song, danh hiệu "thánh" đập vợt tại giải Grand Slam thứ 2 trong năm dường như đã có chủ.

Hôm qua (1/6), tay vợt số 19 thế giới và được mệnh danh là "trai hư" của quần vợt thế giới Nick Kyrgios, đã có những hành động tương đối không đẹp mắt. Theo đó, tại vòng 2 Pháp mở rộng 2017, Nick Kyrgios đã thể hiện sự nóng nẩy của mình trong trận đấu mà tay vợt người Australia này để thua trước Kevin Anderson.

Những thánh đập vợt tại Pháp mở rộng 2017 - Ảnh 1.

Nick Kyrgios thể hiện sự tức giận trong trận thua Kevin Anderson (Ảnh: AP)

Dù có chiến thắng trong set 1 (7/5) nhưng Nick Kyrgios đã để thua ngược khi thất bại liên tiếp trong 3 set tiếp theo (6/4, 6/1 và 6/2). Đáng chú ý, Nick Kyrgios đã đập hỏng 2 tay vợt trong trận đấu này.

Những thánh đập vợt tại Pháp mở rộng 2017 - Ảnh 2.

Nick Kyrgios đã đập gẫy đến 2 chiếc vợt trong trận thua Kevin Anderson (Ảnh: AP)

Tuy nhiên cũng cần thông cảm cho những hành động của Nick Kyrgios bởi tay vợt người Australia đã không có được chuẩn bị tốt nhất cho Pháp mở rộng 2017. Vào tháng 4 vừa qua, ông nội của Nick Kyrgios đã qua đời, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thi đấu cho tay vợt này.

Những thánh đập vợt tại Pháp mở rộng 2017 - Ảnh 3.

Việc ông nội qua đời đã ảnh hưởng phần nào đến tâm lý thi đấu của Nick Kyrgios tại Pháp mở rộng 2017 (Ảnh: AP)

Trước Nick Kyrgios, một tay vợt cũng có thể nhận được danh hiệu "thánh" đập vợt tại Pháp mở rộng 2017 chính là tài năng trẻ Alexander Zverev.

Những thánh đập vợt tại Pháp mở rộng 2017 - Ảnh 4.

Alexander Zverev rất nhiều lần đập vợt trong thất bại trước Fernando Verdasco (Ảnh: AFP/Getty)

Với việc đánh bại Djokovic để lên ngôi tại Roma Open, Alexander Zverev được xem là ứng viên sáng giá cho chức vô địch Pháp mở rộng 2017. Tuy nhiên, Alexander Zverev lại bất ngờ để thua trước lão tướng Fernando Verdasco, tay vợt xếp hạng 33 thế giới.

Những thánh đập vợt tại Pháp mở rộng 2017 - Ảnh 5.

Không chỉ đập mà Alexander Zverev còn tự tay bẻ gẫy cây vợt của mình (Ảnh: Getty)

Quá thất vọng với phong độ tệ hại của mình, trong trận đấu với Fernando Verdasco, Alexander Zverev đã liên tục tỏ ra nổi nóng và có những hành động đập vợt. 

Những thánh đập vợt tại Pháp mở rộng 2017 - Ảnh 6.

Alexander Zverev sẽ còn phải học rất nhiều nếu muốn đạt đến trình độ của Roger Federer, Novak Djovkovic hay Rafael Nadal (Ảnh: Getty)

Với những gì thể hiện trong cuộc đối đầu với Fernando Verdasco, Alexander Zverev sẽ còn phải cải thiện rất rất nhiều về tâm lý thi đấu, trước khi nghĩ đến việc đạt đến trình độ của Roger Federer, Novak Djovkovic hay Rafael Nadal.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Australia mở rộng 2020: Roger Federer lần thứ 15 giành quyền vào bán kết

0 0 Xem thêm

VTV.vn - "Tàu tốc hành" tiếp tục có một trận đấu hết sức kịch tính tại Australia mở rộng 2020 khi giành chiến thắng trước Tennys Sandgren sau 5 set để ghi tên mình vào bán kết.