Những thống kê về "trận đấu vì châu Phi" giữa Roger Federer và Rafael Nadal

Nhung Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:12 ngày 07/02/2020

VTV.vn - Trận đấu giữa Federer và Nadal dự kiến lập kỷ lục về khán giả tới sân theo dõi 1 trận quần vợt khi hơn 50.000 vé đã bán hết chỉ sau hơn 10 phút mở bán.

Gặt hái được vô số vinh quang ở tuổi 38, gần như muốn đi tới đâu thì chỉ cần 1 cuộc điện thoại là được, nhưng thật khó tin khi huyền thoại Thụy Sĩ Roger Federer chưa từng chơi quần vợt tại quê mẹ của anh là Cape Town, Nam Phi.

Những thống kê về trận đấu vì châu Phi giữa Roger Federer và Rafael Nadal - Ảnh 1.

Dù đã từng lên kế hoạch nhiều lần nhưng vì lịch trình khác nhau mà phải tới giờ, Federer và Nadal mới có thể thực hiện 1 trận đấu độc nhất vô nhị như vậy tại sân vận động Cape Town. Người hâm mộ có thể mua trực tuyến hoặc tại chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Nam Phi, mỗi người được mua tối đa 6 vé.

Trận đấu giữa Federer và Nadal dự kiến sẽ lập kỷ lục về khán giả tới sân theo dõi một trận quần vợt khi hơn 50.000 vé đã bán hết chỉ sau hơn 10 phút mở bán. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng làm từ thiện cho các trẻ em ở Nam Phi. Giá vé ban đầu của trận đấu này được ban tổ chức công bố là chỉ từ 150 đến 1950 Rand Nam Phi tùy theo chỗ ngồi, tương đương 230.000 đồng cho đến 3 triệu Việt Nam đồng.

Những thống kê về trận đấu vì châu Phi giữa Roger Federer và Rafael Nadal - Ảnh 2.

Tuy nhiên giá vé mới nhất trên thị trường được giao dịch đã lên rất nhanh, từ 3.000 cho tới 5.350 Rand Nam Phi, tương đương khoảng từ 4,6 triệu - 8,4 triệu Việt Nam đồng. Cũng dễ hiểu thôi bởi đây là cuộc so tài mang ý nghĩa đặc biệt giữa 2 trong số những tay vợt vĩ đại nhất của quần vợt thế giới, khi mà Federer sở hữu 20 Grand Slam, còn Nadal chỉ kém hơn 1 chút với 19 Grand Slam.

Đêm nay, 2 chủ nhân của 39 danh hiệu Grand Slam sẽ mở màn trận đấu vì châu Phi trong sự háo hức của khoảng 50 nghìn khán giả trên sân vận động Cape Town và hàng triệu người hâm mộ trên thế giới.