Nole sắp lật đổ Federer về khoản kiếm tiền thưởng

T.KCập nhật 15:49 ngày 20/04/2015

Djokovic có thể phá kỷ lục săn tiền thưởng của Federer trong năm tới.

VTV.vn - Sau khi vô địch tại Monte Carlo, Nole tiếp tục thống trị về mặt danh hiệu cũng như tiền thưởng. Với đà này, chẳng mấy mà Nole vượt mặt Federer về khoản săn tiền thưởng.

Novak Djokovic đã lên ngôi thuyết phục ở giải Monte Carlo Masters và hơn thế, tay vợt số 1 thế giới còn xác lập những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp cả về mặt danh hiệu Masters và tiền thường.

Cụ thể, chiến thắng trước Berdych giúp Nole có được trận thắng thứ 30/32 năm trong năm 2015, đạt tỉ lệ thắng 93,75%. Chiếc cúp thứ hai có được trên mặt sân đất nện ở Monte Carlo cũng là danh hiệu Masters 1000 thứ 3 liên tiếp kể từ đầu năm. Theo đó, tay vợt người Serbia trở thành người đầu tiên thâu tóm trọn vẹn 3 danh hiệu Masters đầu tiên trong năm.

Chưa hết, cũng với chức vô địch này, Nole đã có tổng cộng 23 danh hiệu Masters 1000, cân bằng thành tích với Federer.

Về mặt tiền thưởng, Djokovic cũng thu về 680.370 USD để nâng mức thưởng có được kể từ đầu năm lên con số hơn 5,3 triệu USD, gấp hơn hai lần so với người xếp thứ hai là Murray và gấp 5 lần Federer. Với tốc độ săn tiền thưởng này, nhiều khả năng Nole sẽ sớm vượt qua mốc 11,6 triệu USD của chính mình trong năm 2014 vừa qua.

Kể từ khi khởi nghiệp banh nỉ, Nole đã thu về tổng cộng xấp xỉ 78 triệu USD, cứ đà này, tay vợt số 1 thế giới sẽ dễ dàng phá kỷ lục kiếm tiền thưởng mà Federer đang nắm giữ với con số 89,8 triệu USD trong năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.