Novak Djokovic ngược dòng kịch tính trước Alexander Zverev

Tuấn ĐoànCập nhật 21:50 ngày 16/02/2021

VTV.vn - Trải qua 4 set thi đấu, Novak Djokovic đã có được màn lội ngược dòng kịch tính trước Alexander Zverev để ghi tên mình vào bán kết.

Tại tứ kết Australia mở rộng, Novak Djokovic đối đầu với Alexander Zverev. Hai tay vợt không còn quá lạ lẫm với nhau với 7 lần chạm trán, Djokovic thắng 5 lần và Zverev thắng 2 lần. Ở lần chạm trán này, 2 tay vợt tiếp tục cống hiến cho khán giả một trận đấu kịch tính.

Ngay ở set 1, Novak Djokovic đã để mất break ở ngay game phát bóng đầu tiên. Phải tới game đấu thứ 10, tay vợt số 1 thế giới mới đòi lại được break và rồi cùng Zverev bước vào loạt tie-break sau game 12. Tại đây, 2 tay vợt liên tục giành mini-break để vươn lên dẫn trước. Cuối cùng, Zverev đã tận dụng thành công để kết thúc loạt tie-break với tỉ số 8-6 và vươn lên dẫn trước 1-0.

HIGHLIGHTS: Novak Djokovic 3-1 Alexander Zverev (Tứ kết đơn nam Australia mở rộng)

Tưởng chừng chiến thắng set 1 sẽ giúp Zverev có được tâm lý thoải mái, thế nhưng sự thiếu ổn định đã khiến tay vợt hạng 7 thế giới phải trả giá. Djokovic thắng liền 2 set 2 và 3 với tỉ số 6-2 và 6-4 để vươn lên dẫn trước 2-1.

Bước vào set 4, Zverev sớm có được 1 break ở game 2 và cứu thành công 2 break point ở game sau đó. Tuy nhiên, tới game đấu thứ 5, Djokovic đã giành lại được break để cân bằng tỉ số. Những ván tiếp theo diễn ra hết sức căng thẳng và 2 tay vợt lại 1 lần nữa bước vào loạt tie-break quyết định.

Khác với set 1, loạt tie-break ở set 4 diễn ra hết sức cân bằng, cả 2 tay vợt đều rất thận trọng bảo vệ lượt phát bóng của mình. Bước ngoặt đến ở thời điểm tỉ số là 6-6, Djokovic có một cú trái tay khiến Zverev trả bóng không qua lưới và để mất mini-break. Để rồi ngay sau đó, Djokovic ấn định chiến thắng 8-6 ở loạt tie-break bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp.

Novak Djokovic ngược dòng kịch tính trước Alexander Zverev - Ảnh 2.

Djokovic có màn lội ngược dòng thành công tại tứ kết Australia mở rộng

Chung cuộc, sau 3 giờ 38 phút thi đấu, Novak Djokovic ngược dòng giành chiến thắng trước Alexander Zverev với tỉ số 3-1 qua đó ghi tên mình vào bán kết Australia mở rộng. Tại bán kết, tay vợt số 1 thế giới sẽ đối đầu với "hiện tượng" Aslan Karatsev, người vừa loại Grigor Dimitrov tại tứ kết.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!