Novak Djokovic phàn nàn về cách tổ chức môn quần vợt tại Olympic

Đình CườngCập nhật 06:26 ngày 25/07/2021

VTV.vn - Tay vợt người Serbia không mấy khó khăn vượt qua vòng 1 đơn nam Olympic Tokyo, nhưng anh vẫn không thật sự hài lòng.

Djokovic chỉ phải gặp tay vợt ít tên tuổi là Hugo Dellien tại trận ra quân Olympic Tokyo và có chiến thắng dễ dàng sau 2 set với cùng tỉ số 6-2. Tuy nhiên  sau trận đấu này, hạt giống số 1 không nói quá nhiều tới chiến thắng mà thay vào đó, anh trút bầu tâm sự lên cách thức tổ chức của môn thể thao này.

Novak Djokovic phàn nàn về cách tổ chức môn quần vợt tại Olympic - Ảnh 1.

Các trận quần vợt tại Tokyo 2020 tổ chức trong điều kiện thời tiết không thuận lợi

"Tôi vẫn đang chờ đợi đối thủ thích thời  tiết thế này. Chơi  trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao  thì rất dễ mất nước và gặp nhiều khó khăn. Tôi cảm thấy như bị mắc kẹt trong 1 chiếc hộp ngột ngạt. Tại sao họ không tổ chức các trận đấu vào buổi tối, hoặc ít  ra là 5 giờ chiều trở đi? Thật  khó cho tôi và các tay vợt khác có thể chơi hết mình với thời tiết này" - Djokovic phàn nàn.

Thực tế, việc bố trí thời gian tổ chức các môn thi đấu đã được BTC tính toán kỹ lưỡng, nhằm giúp các buổi phát sóng không bị dồn vào 1 khung giờ nào đó, mà dàn trải ra trong ngày, qua đó giúp khán giả theo dõi liền mạch. Việc sắp xếp lại thời gian thi đấu của 1 môn nào đó là tương đối khó khăn, vì nó còn ảnh hưởng tới lịch của các môn khác và khả năng tổ chức sự kiện.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!