Novak Djokovic: "Tôi rất yêu người hâm mộ Việt Nam"

Lê Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:23 ngày 23/09/2016

VTV.vn - Novak Djokovic đang có mặt ở Milan để tổ chức một sự kiện giàu tính nhân văn. Nole đã dành cho khán giả truyền hình Việt Nam một món quà vô cùng bất ngờ.

PV: Xin chào Nole. Anh cảm thấy cuộc phỏng vấn này rất đặc biệt phải không?

Novak Djokovic: Đúng là tôi cảm thấy đặc biệt, và bất ngờ nữa, vì tôi không ngờ, từ Việt Nam xa xôi, các bạn, những phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam lại có cơ hội đến Milan hôm nay để thực hiện cuộc phỏng vấn này và tôi cảm thấy rất hào hứng vì điều đó. Có một điều thú vị nữa là hôm nay, tôi sẽ tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm vợt tennis Speed mới của HEAD, hãng tài trợ dụng cụ thi đấu cho tôi. Những vật liệu mới, công nghệ mới, thông số mới mà chúng tôi hợp tác đã nâng chất lượng vợt Speed lên một tầm cao mới, giúp tôi thi đấu tốt hơn. Tôi đã hợp tác với HEAD trong một thời gian rất dài. Điều tôi thích thú là cách tiếp cận chiến lược của HEAD, đó là sự đổi mới liên tục, luôn tìm kiếm vật liệu mới. Bên cạnh việc chơi tốt hơn, nhìn tôi ấn tượng hơn với những cây vợt HEAD. Và tôi rất vui khi hôm nay, sẽ lần đầu tiên được thi đấu với cây vợt Speed mới.

PV: Hãng HEAD đóng vai trò như nào trong sự nghiệp của anh? Tôi muốn nói đến cả mối quan hệ hợp tác của anh với HEAD?

Novak Djokovic: Như đã nói, tôi có mối quan hệ rất lâu dài với HEAD, từ những năm tháng tôi còn ở độ tuổi năng khiếu. Đây là mối quan hệ, trao đổi và chia sẻ cực kỳ quan trọng. Trong cuộc sống, nếu bạn muốn đạt đến kết quả như ý muốn, thì phải có sự hợp tác và cả tôi và HEAD đều muốn xây dựng mối quan hệ tốt nhất. HEAD cũng cho phép tôi tham gia vào quá trình sáng tạo ra những cây vợt mới, cho phép tôi thoải mái lựa chọn những chi tiết tôi thích. Tôi cũng luôn là người được thử vợt mới đầu tiên, để đảm bảo rằng, sản phẩm cuối cùng sẽ làm cho cả 2 bên đều hài lòng.

PV: Xin anh cho biết ý nghĩa của sự kiện Novak Djokovic và những người bạn tại Milan cũng như ý nghĩa của quỹ Novak Djokovic?

Novak Djokovic: Tôi rất vui khi tổ chức sự kiện Novak Djokovic và những người bạn trong thời gian 3 ngày tại Milan, Italia. Milan là thành phố mang ý nghĩa đặc biệt đối với tôi cũng như cuộc đời của vợ tôi. Nơi đây, vợ tôi đã trải qua những năm tháng học tập và chúng tôi đã trải qua quãng thời gian tuyệt vời bên nhau ở Milan. Thành phố này rất đẹp và có rất nhiều sự kiện thời trang. Chúng tôi đã rất thành công trong việc quyên tiền cho quỹ Novak Djokovic 2 ngày trước đây. Đã có khoảng 400 người tham dự buổi đấu giá những kỷ vật nổi tiếng ở lâu đài lịch sử Castello Sforzesco. Hãng Giorgio Armani đã hỗ trợ chúng tôi tổ chức đêm đấu giá đó. Nhiều nhân vật nổi tiếng, nhất là những người mang trái tim nhân hậu đã tham dự, giúp chúng tôi quyên tiền cho quỹ và hiểu sâu sắc những gì chúng tôi đang làm. Sự thành công còn được tiếp nối bằng 2 trận đấu quần vợt với sự tham gia của Serena Williams và Flavia Pennetta cũng như trận đấu đôi nam nữ có sự tham gia của cả tôi và Fabio Fognini nữa. Cúng với đó là sự tham gia nhiệt tình của người dẫn chương trình nổi tiếng Rosario Fiorello. Hôm nay, tôi sẽ thi đấu trận dơn với Rafael Nadal. Chúng tôi sẽ mang đến cho người xem một trận đấu hấp dẫn, đẹp mắt và cũng không kém phần vui vẻ. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa thể thao, giải trí, nụ cười và lòng nhân ái. Tôi rất vui vì mọi người đã ủng hộ quỹ của chúng tôi với mục tiêu hỗ trợ giáo dục cho trẻ em khó khăn.

PV: Ở Việt Nam có rất nhiều người hâm mộ anh. Anh có muốn nói gì với các fan ở đất nước chúng tôi hay không?

Novak Djokovic: Tôi muốn nói rằng, tôi rất yêu người hâm mộ Việt Nam và mong được gặp các bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Đó là mong muốn của tôi. Tôi rất yêu các bạn.

PV: Cảm ơn anh đã tham dự buổi phỏng vấn hôm nay và chúng anh thành công hơn nữa trong tương lai.

Alexander Zverev không bị kỷ luật sau cáo buộc bạo hành

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt người Đức Alexander Zverev sẽ không phải đối mặt với hành động kỷ luật sau khi một cuộc điều tra về các cáo buộc hành hung bạn gái được cho là không đủ bằng chứng.