Ons Jabeur giành quyền vào tứ kết Wimbledon 2022

PVCập nhật 06:26 ngày 04/07/2022

VTV.vn - Ons Jabeur có năm thứ 2 liên tiếp vào tứ kết Wimbledon. Tại đây, cô sẽ so tài với hiện tượng của giải là Marie Bouzkova.


Sau những bất ngờ tại nội dung đơn nữ, Ons Jabeur nổi lên như là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch tại Wimbledon năm nay. Tại vòng 4, tay vợt người Tunisia đã trải qua một trận đấu tương đối giằng co với đối thủ là Elise Mertens.

Ons Jabeur giành quyền vào tứ kết Wimbledon 2022 - Ảnh 1.

Trận đấu tại vòng 4 giữa Ons Jabeur và Elise Mertens đã diễn ra hấp dẫn ngay từ set đầu tiên. Trận đấu diễn ra giằng co và phần thắng phải được giải quyết thắng thua trong loạt tie-break. Nếu như Elise Mertens phung phí những cơ hội của mình khi bỏ lỡ đến 4 set-point, thì Ons Jabeur đã tận dụng thành công set-point thứ 2 của mình để có chiến thắng trong loat tie-break ở set đầu tiên với tỉ số 11-9.

Ons Jabeur giành quyền vào tứ kết Wimbledon 2022 - Ảnh 2.

Cả hai tay vợt tiếp tục cống hiến cho khán giả những pha đánh mãn nhãn trong set thứ 2. Trong game giao bóng quyết định ở game thứ 10, Elise Mertens đã tỏ ra thiếu đi sự bản lĩnh cần thiết với lỗi giao bóng kép và thua set đấu với tỉ số 4-6. Giành chiến thắng sau 1 giờ 48 phút, Ons Jabeur có năm thứ 2 liên tiếp vào tứ kết Wimbledon. Tại đây, cô sẽ so tai với hiện tượng của giải là Marie Bouzkova.

Ở một trận đấu khác, Tatjana Maria đã viết tiếp câu chuyện cổ tích của mình ở Wimbledon năm nay. Tay vợt xếp hạng 103 thế giới và là mẹ của hai đứa con đã giành chiến thắng trước hạt giống số 12 – Jelena Ostapenko sau 3 set với tỉ số 5-7, 7-5, 7-5. Một trận đấu mà tay vợt 34 tuổi đã cứu thành công 2 match-point. Cô sẽ cùng Jule Niemeier tạo nện trận tứ kết toàn Đức tại Wimbledon năm nay.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Andrey Rublev dừng bước tại Giải quần vợt Cincinnati mở rộng 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Nếu như Andrey Rublev dừng bước trước Taylor Fritz thì đồng hương của anh là Daniil Medvedev cũng phải rất vất vả để có được tấm vé đi tiếp.